HỘI NGHỊ KẾT NỐI DOANH NGHIỆP - AGRIBANK NĂM 2017 (23/03/2017)

Ngày 21/3, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Định Hóa đã tổ chức Hội nghị kết nối Doanh nghiệp - Agribank năm 2017 nhằm tháo gỡ những khó khăn, thúc đẩy hoạt động tín dụng giữa ngân hàng và doanh nghiệp. Dự Hội nghị có đại diện hơn 60 doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị.

Theo đánh giá, sau hơn 2 năm triển khai thực hiện chương trình kết nối giữa ngân hàng và doanh nghiệp, đến nay, chương trình đã đạt được những kết quả bước đầu góp phần ổn định và tăng trưởng kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Hiện nay, tổng dư nợ cho vay của Ngân hàng Agribank Chi nhánh Định Hóa là trên 538 tỷ đồng, tăng 153 tỷ đồng so với cùng kỳ. Trong đó, dư nợ cho vay doanh nghiệp, hợp tác xã đạt 80,7 tỷ đồng, tăng 15,6 tỷ đồng so với cùng kỳ, chiếm tỷ trọng 15% tổng số dư nợ; số doanh nghiệp, hợp tác xã có quan hệ tín dụng tại Agribank huyện là 31 doanh nghiệp, chiếm 44% tổng số doanh nghiệp trên địa bàn. Tính đến cuối năm 2016, có 116 doanh nghiệp mở tài khoản tiền gửi thanh toán tại Ngân hàng Agribank huyện, chiếm 54,2% tổng số khách hàng là tổ chức mở tài khoản. Nhìn chung những năm qua, hoạt động tín dụng và cung ứng các sản phẩm dịch vụ của Agribank Chi nhánh Định Hóa với khách hàng là doanh nghiệp đã cơ bản được đáp ứng.

Tại hội nghị, nhiều doanh nghiệp đã trao đổi về các vấn đề như: Lãi suất cho vay vẫn còn cao; hạn mức vay còn thấp chưa đáp ứng được nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp; nhiều doanh nghiệp trên địa bàn vẫn chưa tiếp cận được với các nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng…

Thông qua Chương trình kết nối Doanh nghiệp - Agribank góp phần đẩy mạnh thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền cơ chế, chính sách của Chính Phủ và ngân hàng đến các doanh nghiệp; đồng thời, góp phần bảo vệ môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh./.

Tin, ảnh: Quế Chi

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao