Hội nghị chuyên đề cụm giáo dục Mầm non (08/11/2017)

Thực hiện kế hoạch năm học 2017 - 2018. Ngày 6/11, tại trường mầm non Trung Hội, 4 trường mầm non: Trung Hội, Trung Lương, Đồng Thịnh, Định Biên, đã kết hợp tổ chức hội nghị chuyên đề cụm với nội dung “Xây dựng môi trường giáo dục làm trung tâm trong trường mầm non”, tới dự có đ/c Tô Thị Ninh, Phó Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện.

Ảnh: Toàn cảnh các góc chơi của trẻ trong tiết học

Tại hội nghị chuyên đề cụm, các đại biểu và các cô giáo đã được dự nghe 01 tiết dạy thực hành cho trẻ 5- 6 tuổi, chơi, hoạt động ở các góc, chủ đề gia đình, do cô giáo Phạm Thị Hải, trường mầm non Trung Hội thực hiện, trong thời gian 1 tiết học các trẻ đã lựa chọn cho mình một góc chơi thích hợp như: Góc phân vai, bán hàng, spa của bé, nấu ăn; Góc xây dựng, xây dựng nhà của bé, hàng rào, cây xanh, vườn hoa; Góc âm nhạc, hát, múa các bài hát trong chủ đề gia đình; Góc bé yêu nghệ thuật, gắn trang trí đồ dùng gia đình, làm các con vật, đan, tết….Qua tiết học các bé đã nhận biết được chủ đề chơi, biết nhập vai chơi, tạo cho trẻ có kỹ năng chơi và giao tiếp với bạn bè, lựa chon và giải quyết vấn đề, phát triển tư duy óc sáng tạo cho trẻ, tạo liên kết các nhóm chơi, trẻ hiểu biết, ấn tượng tốt đẹp về cuộc sống của con người thông qua các mẫu hình về mối quan hệ con người và sự việc... Tạo cho trẻ biết đoàn kết giúp đỡ, chia sẻ với bạn, với cô tự nguyện và hứng thú vui vẻ tham gia các góc chơi một cách nhiệt tình. Sau khi dự xong tiết dạy các đ/c đại biểu và giáo viên của 4 trường đã cùng nhau thảo luận chia sẻ hoạt động chuyên môn về bài giảng để rút kinh nghiệm tại các tiết dạy sau.

Ảnh: Các cô giáo tiến hành thảo luận, chia sẻ hoạt động chuyên môn

Việc tổ chức thao giảng chuyên đề là một hoạt động thường xuyên, định kỳ, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, thông qua đó các cán bộ giáo viên trong cụm trường được học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau về cả công tác quản lý và giảng dạy và  bồi dưỡng thêm về chuyên môn nghiệp vụ.

T/h: Minh Thư ( Đài TT – TH Định Hóa)

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao