Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 26, tháng 9: Thực hiện một số nội dung về kinh tế - xã hội và công tác cán bộ (18/09/2017)

Sáng 18/9, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 26, tháng 9 để thực hiện một số nội dung quan trọng về kinh tế - xã hội (KT-XH) và công tác cán bộ. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Bùi Xuân Hòa, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Ban Tổ chức, Ban Kinh tế Trung ương.

Tại hội nghị, sau khi thực hiện nội dung về rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2015-2020, quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025, các đại biểu tập trung nghiên cứu, thảo luận cho ý kiến vào Báo cáo tình hình và kết quả triển khai thực hiện các dự án đầu tư 8 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn tỉnh; dự thảo Báo cáo kết quả công tác quý III và tháng 9 năm 2017, nhiệm vụ công tác quý IV năm 2017; dự thảo Báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 20 năm 2012 của Bộ Chính trị (khóa XI) "Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới"; Báo cáo hoạt động của Thường trực Tỉnh ủy tháng 9 năm 2017.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo tình hình và kết quả triển khai thực hiện các dự án đầu tư 8 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn tỉnh

Báo cáo tình hình và kết quả triển khai thực hiện các dự án đầu tư 8 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn tỉnh, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ rõ: Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, trong 8 tháng đầu năm, các cơ quan chuyên môn, các cấp chính quyền tỉnh Thái Nguyên luôn nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy tính năng động khai thác và sử dụng tốt các nguồn lực để phát triển kinh tế xã hội; tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện 8 chương trình, 16 đề án và 20 công trình trọng điểm của tỉnh giai đoạn 2016-2020. Tính chung 8 tháng năm 2017, tỉnh đã cấp chủ trương đầu tư cho 51 dự án mới, cấp điều chỉnh thay đổi 32 giấy chứng nhận đầu tư, thành lập mới 511 doanh nghiệp; các dự án công trình trọng điểm được ưu tiên nguồn lực, quan tâm chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ... Bên cạnh kết quả đạt được, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Hồng Bắc đã nhấn mạnh đến những tồn tại, vướng mắc, khó khăn cũng như nêu lên một số giải pháp, kiến nghị đề xuất thực hiện có hiệu quả các dự án trong thời gian tới.

Với dự thảo Báo cáo kết quả công tác quý III và tháng 9 năm 2017, nhiệm vụ công tác quý IV năm 2017 cho thấy: Trong quý III và 9 tháng năm 2017, tình hình KT-XH trong tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường; các chính sách xã hội được quan tâm; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, tăng trưởng kinh tế của tỉnh còn phụ thuộc vào khu vực công nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; ngành chăn nuôi gặp nhiều khó khăn do giá cả xuống thấp; tiến độ một số dự án, công trình trọng điểm còn chậm; việc triển khai thực hiện nhiệm vụ của một số địa phương, cơ quan, đơn vị còn hạn chế…

Đối với việc thực hiện Chỉ thị số 20 "Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới", sau 5 năm thực hiện, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em của tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Các chính sách an sinh xã hội, phúc lợi xã hội cho trẻ em, các chương trình, kế hoạch, đề án về chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em được triển khai thực hiện có hiệu quả. Công tác tuyên truyền, giáo dục được tăng cường tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và sâu sắc về nhận thức, nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Đời sống tinh thần, vật chất của trẻ em được cải thiện rõ rệt, nhu cầu phát triển toàn diện của trẻ từng bước được đáp ứng; hệ thống cơ sở vật chất cho giáo dục được quan tâm đầu tư; việc xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện được đẩy mạnh; công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ em được cải thiện rõ rệt; công tác bảo vệ trẻ em, phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục, tai nạn thương tích tiếp tục được quan tâm, chú trọng hơn…

 Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Bí thư Tỉnh ủy cho ý kiến và kết luận chỉ đạo hội nghị

Cho ý kiến và kết luận chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Bí thư Tỉnh ủy thống nhất thông qua các văn bản trình tại hội nghị, đồng thời nhấn mạnh: Liên quan đến Dự án Khu du lịch hồ Núi Cốc, tỉnh và nhà đầu tư Doanh nghiệp Xuân Trường đã có các cam kết triển khai thực hiện theo lộ trình, trong đó cổng vào khu du lịch và 1km đường Bắc Sơn sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Và ngày hoàn thành cổng vào là ngày khởi công xây dựng móng Tháp. Toàn bộ tuyến đường Bắc Sơn kéo dài 9,5km hiện nay địa phương đã giải phóng xong mặt bằng, nhà đầu tư Xuân Trường cũng đã cam kết từ nay cho đến giữa năm 2018 sẽ hoàn thành cốt đường và mặt đường. Về Dự án hai bên bờ sông Cầu, đã giải phóng 3km mặt bằng, hướng từ nay cho đến cuối năm tỉnh sẽ tập trung hoàn thành 3km kè. Về quy hoạch, nội dung liên quan đến hành lang thoát lũ và đê điều, lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, các cơ quan liên quan của Trung ương. Đối với Trung tâm Thể dục, Thể thao tỉnh, hiện nay các thủ tục đã hoàn tất để chuẩn bị khởi công xây dựng theo kế hoạch… Cùng với các nội dung trên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Quốc Tỏ yêu cầu UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương liên quan thực hiện tốt dự án từ nguồn vốn vay Ngân hàng thế giới; tập trung cho những dự án, công trình trọng điểm của tỉnh đã hoàn thành, nghiệm thu đi vào khai thác sử dụng có hiệu quả; tiếp tục tranh thủ nguồn lực đầu tư cho các xóm bản chưa có điện lưới Quốc gia. Về Báo cáo hoạt động của Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp thu nghiêm túc và đầy đủ các ý kiến của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy tham gia trực tiếp vào văn bản.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao