Hội LHPN xã Kim Phượng kỷ niệm 20/10 (30/10/2017)

Ngày 18/10 Hội LHPN xã Kim Phượng tổ chức Lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930 -20/10/2017 và tổ chức phần thi trang trí mâm bánh dày khéo tay giữa các chi hội phụ nữ trong toàn xã.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng, vẻ vang trong 87 năm thành lập và phát triển của Hội LHPN Việt Nam; Trong những năm qua, Hội LHPN xã Kim Phượng đã tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ công tác hội. Các phong trào thi đua yêu nước "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", và Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia, góp phần thắng lợi các mục tiêu kinh tế, chính trị, xã hội ở địa phương, hàng năm có trên 80 % hội viên đăng ký thực hiện các phong trào, 80%  gia đình hội viên phụ nữ đạt 4 chuẩn mực “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Trong thời gian tới Hội LHPN xã Kim Phượng tiếp tục thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm của Hội để lãnh đạo và phát triển công tác Hội, phong trào phụ nữ xã ngày càng lớn mạnh.

Nhân dịp này Hội LHPN xã Kim Phượng cũng đã tổ chức trao kỷ niệm chương “vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” của Hội LHPN Việt Nam cho 2 đ/c chi hội trưởng phụ nữ Bản Lác 2 và Bản Nà Bó.

Ảnh : Trao kỷ niệm chương vì sự phát triển phụ nữ Việt Nam

Ngay sau Lễ kỷ niệm đã diễn ra phần thi trang trí mâm bánh dày khéo tay, với sự tham gia của 12 chi hội phụ nữ đến từ các xóm, bản trong xã.Theo quy định của Ban tổ chức, các đội được chuẩn bị nguyên vật liệu và làm bánh từ nhà, nguyên liệu làm bánh phải là gạo nếp cái và các phụ gia. Mỗi đội thi phải làm ra những chiếc bánh có hương vị thơm ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; trình bày đẹp, sáng tạo và đảm bảo thời gian quy định. Với sự chuẩn bị công phu, chu đáo kết hợp với ý tưởng độc đáo và bàn tay trang trí khéo léo của những hội viên phụ nữ, sau 30 phút trình diễn, các chi hội đã hoàn thành 12 mâm bánh đầy ấn tượng mang tính thẩm mỹ cao và cũng không kém phần trang trọng.

Hội thi diễn ra sôi nổi, tràn ngập niềm vui, với sự khéo léo và tinh tế, các chị em phụ nữ đã tạo ra những mâm bánh rất độc đáo và ý nghĩa, thu hút được đông đảo chị em phụ nữ trong xã đến xem và cổ vũ. Hội thi là dịp để các chị em phụ nữ có dịp giao lưu, học hỏi, đồng thời phát huy vai trò của người phụ nữ Việt Nam với việc giữ gìn những giá trị văn hoá đặc sắc của dân tộc. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn và trao 1 giải nhất, 2 giải nhì và 9 giải khuyến khích cho các đội có thành tích cao trong phần thi./

T/h: Minh Thư ( Đài TT – TH Định Hóa)

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao