Hình ảnh Bác Hồ trong thơ người Định Hóa (08/05/2017)

Sáng ngày 05/5, tại xã Điềm Mặc, Hội Văn học Nghệ thuật huyện Định Hóa đã tổ chức Không gian thơ với chủ đề: “Hình ảnh Bác Hồ trong thơ người Định Hóa”. Tham dự chương trình có lãnh đạo Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy Định Hóa; lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; lãnh đạo xã Điềm Mặc cùng đông đảo các hội viên Hội Văn học Nghệ thuật huyện.

Hình ảnh tại Không gian thơ “Hình ảnh Bác Hồ trong thơ người Định Hóa”

Tại không gian thơ, đã có 28 tác phẩm của 25 lượt tác giả viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những năm tháng Người sống, làm việc ở Định Hóa để lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và những ấn tượng, những tình cảm thiêng liêng của mỗi người dân Định Hóa dành cho Bác Hồ được trích đoạn để giới thiệu. Các tác phẩm đã được thể hiện thông qua nhiều hình thức như: diễn thơ, chuyển thể thành ca khúc, hát then...

Đây là lần đầu tiên Không gian thơ với chủ đề “Hình ảnh Bác Hồ trong thơ người Định Hóa” được tổ chức nhằm giáo dục truyền thống lịch sử và quảng bá các tác phẩm nghệ thuật của các tác giả trên địa bàn huyện dưới hình thức sân khấu hóa. Đây cũng là hoạt động thiết thực hướng tới Kỷ niệm 70 năm ngày Trung ương Đảng, Chính phủ, Chủ tịch Hồ Chí Minh về ATK Định Hóa, Thái Nguyên lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (20/5/1947 - 20/5/2017) và kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2017).

Tin, ảnh: Linh Ly

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao