Hiệu quả sau 3 tháng triển khai Đề án “Thống nhất đầu mối kiểm soát chi các khoản NSNN” tại Kho bạc Nhà nước Định Hóa (08/11/2017)

Kho bạc Nhà nước (KBNN) Định Hóa triển khai Đề án “Thống nhất đầu mối kiểm soát các khoản chi NSNN” từ ngày 01/8/2017. Sau 3 tháng tổ chức thực hiện đã đạt được những kết quả tích cực.

Theo đánh giá chung của các đơn vị khi đến giao dịch cho thấy việc thay đổi mô hình giao dịch tập trung ở một đầu mối như hiện nay đã tiết kiệm được thời gian và công sức cho khách hàng,  đó là nếu như đơn vị sử dụng ngân sách có cả 2 nội dung là chi thường xuyên và chi đầu tư sẽ chỉ đến một bộ phận kiểm soát chi để hoàn thiện tất cả các hồ sơ, thủ tục thay vì phải đến 2 đầu mối như trước đây. Hơn nữa việc nhập 2 đầu mối vào một giúp tiết kiệm nhân lực, tạo luận lợi hơn cho khách hàng, đó là các đơn vị chỉ gửi hồ sơ đề nghị thanh toán đến một công chức làm nhiệm vụ kiểm soát chi của KBNN nơi đơn vị mở tài khoản (bao gồm cả hồ sơ chi đầu tư và chi thường xuyên) theo đúng quy định “một cửa, một giao dịch viên”, đồng thời nhận lại kết quả từ chính công từ chức kiểm soát chi đó.       

Ảnh: Khách hàng giao dịch với “một cửa, một giao dịch viên” KBNN Định Hóa

Từ ngày triển khai thực hiện đề án, việc giao dịch với khách hàng tại đầu mối là bộ phận kiểm soát chi luôn đảm bảo thông suốt, không có phát sinh nhiều vướng mắc. Mặt khác, KBNN Định Hóa thực hiện công khai tất cả thủ tục hành chính và các vấn đề liên quan khác đến công tác kiểm soát chi; niêm yết, hướng dẫn, chú thích các vị trí làm việc, bảng phân công công việc của công chức để các đơn vị khi đến giao dịch thuận lợi, chỉ dẫn đúng địa điểm, không bỡ ngỡ.

Ảnh: Công khai thủ tục hành chính và các vấn đề liên quan khác

Đội ngũ công chức của KBNN Định Hóa cơ bản nắm chắc quy trình nghiệp vụ, tiếp thu đề án có hiệu quả, tổ chức thực hiện kiểm soát chi và hạch toán kế toán, thanh toán trong thời gian qua diễn ra bình thường, công việc hàng ngày gọn gàng, đảm bảo chính xác, đúng quy định.

Thống nhất đầu mối kiểm soát chi là bước cải cách lớn của hệ thống KBNN trong công tác kiểm soát chi NSNN, chính vì vậy KBNN Định Hóa tiếp thu tổ chức triển khai thành công đề án và đã nhận được sự ủng hộ của tất cả các cấp, ngành, đơn vị giao dịch trên địa bàn. Trong thời gian tới KBNN Định Hóa sẽ tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng kiểm soát chi để đề án đạt hiệu quả cao hơn, vì mục tiêu đẩy mạnh cải cách hành chính, lấy khách hàng làm trọng tâm./.

T/h Dương Thị Tuyết (KBNN Định Hóa)

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao