HĐND tỉnh giám sát những vấn đề cử tri quan tâm tại Định Hóa (18/08/2017)

Ngày 15/8, Đoàn giám sát HĐND tỉnh do đồng chí Mai Thị Thúy Nga, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn tổ chức giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Định Hóa gửi tới kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XII; kỳ họp thứ 2, thứ 3 HĐND tỉnh khóa XIII. Về phía huyện, làm việc với đoàn có đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Nguyễn Khắc Kiên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng ban liên quan của huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện Định Hóa đã thông tin cho Đoàn công tác về tiến độ, kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri gửi tới các kỳ họp HĐNĐ tỉnh. Trong số 27 ý kiến của cử tri huyện gửi tới các kỳ họp HĐNĐ tỉnh, có 22 ý kiến được UBND tỉnh giao phối hợp với các sở, ban, ngành giải quyết.

Qua giám sát cho thấy, địa phương đã phối hợp với các sở, ngành liên quan kịp thời chỉ đạo, tiếp thu, giải quyết và trả lời cơ bản đầy đủ những vấn đề cử tri kiến nghị. Song bên cạnh đó vẫn còn một số ý kiến cử tri chưa hoàn toàn nhất trí và tiếp tục kiến nghị như: Cần lắp đặt thêm cây ATM phục vụ nhu cầu sử dụng của người dân; hệ thống kênh mương Tân Hợp xã Quy Kỳ bị thi công dang dở, sai thiết kế gây lãng phí và không phát huy hết hiệu quả; tình trạng điện chưa được bán  trực tiếp đến các hộ tại xóm Bản Cọ xã Quy Kỳ; thống nhất việc chi trả phụ cấp cho cộng tác viên dân số từ nguồn kinh phí của Trung ương và địa phương…

Trên cơ sở đó, Đoàn giám sát đề nghị huyện tiếp tục kiểm tra, làm rõ các nội dung cử tri còn kiến nghị nhiều lần; rà soát những ý kiến, bức xúc trong nhân dân nhưng chưa nhận được sự phối hợp, quan tâm trả lời của các ngành liên quan; duy trì thường xuyên công tác kiểm tra, đôn đốc, giám sát cũng như tuyên truyền để cử tri nắm bắt những nội dung giải quyết của cơ quan chức năng.

T/h: Triệu Chín (Đài TT – TH Định Hóa)

 

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao