GIÚP ĐỠ CÁC ĐỐI TƯỢNG ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN (01/12/2017)

Thực hiện cuộc vận động “ Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, đến nay, Hội Chữ thập đỏ huyện Định Hóa đã vận động, làm cầu nối, phối hợp với các tổ chức, cá nhân gắn 53 địa chỉ nhân đạo.

Hội Chữ thập đỏ huyện trao hỗ trợ xây dựng Nhà nhân đạo tại xã Sơn Phú

Cụ thể, huyện Hội đã vận động nhiều tổ chức, nhà hảo tâm hỗ trợ tiền học phí cho 31 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng trị giá 110 triệu đồng; phối hợp với Văn phòng tổng đại lý Thái Nguyên 2 - Công ty BHNT Prudential Việt Nam trợ cấp gạo ăn hàng tháng (10kg gạo/tháng/người) cho 10 đối tượng, tổng trị giá 20 triệu đồng; hỗ trợ kinh phí làm nhà cho 12 gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, đối tượng bị thiệt hại về nhà ở do hỏa hoạn,  thiên tai, với tổng trị giá 274 triệu đồng.

Được biết, năm 2017, Hội Chữ thập đỏ huyện Định Hóa đã tổ chức gắn được 53 địa chỉ nhân đạo trên tổng số chỉ tiêu giao là 30 địa chỉ, vượt 23 chỉ tiêu được giao năm 2017. Qua đó, góp phần giúp các đối tượng nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn từng bước ổn định cuộc sống, nỗ lực vươn lên thoát nghèo./.

Dương Chiêm (Đài TT-TH)