GIAO BAN CÔNG TÁC Y TẾ DỰ PHÒNG 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2016 (17/10/2016)

Ngày 7/10, tại Trung tâm Y tế huyện Định Hóa, Khối Y tế dự phòng tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác 9 tháng đầu năm và triển khai công tác quý 4 năm 2016. Dự hội nghị có đại diện Chi cục dân số, Chi cục An toàn VSTP, Trung tâm CSSK sinh sản, Trung tâm truyền thông GDSK, trung tâm y tế 9 huyện, thành, thị trong tỉnh. Đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó Giám đốc Sở Y tế - Giám đốc TTYT tỉnh chủ trì hội nghị.

9 tháng đầu năm 2016, công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh tiếp tục được duy trì, không có dịch bệnh lớn xảy ra. Trung tâm y tế các huyện, thành, thị trong tỉnh đã triển khai thực hiện tốt công tác tiêm chủng mở rộng, uống vitamin A đợt 1/2016 cho 100% trẻ 6-36 tháng tuổi, tiêm gần 7.500 liều vắc xin/huyết thanh phòng và điều trị bệnh dại do bị chó dại cắn, tiêm ngừa sởi – Rubella cho trẻ 16-17 tuổi đạt tỷ lệ 95,7%, không để xảy ra tai biến. Các huyện, thành, thị cũng đã tổ chức tốt các Chiến dịch vệ sinh môi trường, ngăn chặn phát triển của muỗi, loăng quăng, bọ gậy để phòng chống dịch bệnh vi rút Zika và sốt xuất huyết. Song song với đó, công tác phòng chống sốt rét, phòng chống các rối loạn do thiếu I-ốt, phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, vệ sinh môi trường... cũng đã và đang tiếp tục được thực hiện tốt.

 Toàn cảnh hội nghị

Bên cạnh đó, công tác dự phòng trên địa bàn tỉnh vẫn còn gặp khó khăn do mô hình bệnh ngày càng thay đổi, một số bệnh truyền nhiễm tăng so với cùng kỳ như: tay chân miệng, quai bị. Đã có 3 ca tử vong do bệnh dại ở người và xuất hiện trở lại bệnh ho gà, tỷ lệ tiêm chủng vắc xin viêm gan B cho trẻ sơ sinh trong 24 giờ đầu mới đạt trên 71%. Để khắc phục những tồn tại hạn chế, trong quý 4 năm 2016, Trung tâm Y tế dự phòng sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông - giáo dục sức khỏe, tăng cường giám sát diễn biến của các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là những nhóm bệnh có nguy cơ bùng phát thành dịch, tổ chức dập dịch kịp thời, tổ chức tốt chương trình tiêm chủng mở rộng…

Quế Chi: Đài TT-TH

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao