GIÁM SÁT TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN (19/11/2017)

Ngày 6/11, Đoàn giám sát của Ban pháp chế, HĐND huyện do đồng chí Chu Thị Thúy Hà, Trưởng Ban làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại Tòa án Nhân dân huyện về kết quả thực hiện công tác xét xử. Dự buổi giám sát có đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện.

Toàn cảnh buổi giám sát

Từ năm 2015 đến nay, Tòa án Nhân dân huyện đã giải quyết 520/533 vụ, việc các loại, đạt tỷ lệ 97,6%. Ngoài ra, còn giải quyết 32 việc xét miễn, giảm thi hành án dân sự và 195 hồ sơ thi hành án hình sự. Trong đó, có 41 vụ án hình sự được đưa đi xét xử lưu động trên địa bàn các xã, thị trấn đạt và vượt 71% chỉ tiêu đặt ra. Đến nay, Tòa án Nhân dân huyện đã tiếp nhận 585 đơn thư của công dân. Trong đó, có 428 đơn đủ điều kiện thụ lý và đang tiến hành giải quyết 17 đơn thư…Do số lượng vụ việc dân sự ngày càng tăng nên số vụ, việc dân sự hiện nay còn tồn đọng nhiều, chủ yếu là các vụ, việc liên quan tới tranh chấp quyền sử dụng đất. Bên cạnh đó, chi phí cho dịch vụ pháp lý là rất cao, khó khăn cho người dân. Việc thu thập tài liệu chứng cứ lại chưa được cung cấp kịp thời. Tòa án Nhân dân huyện đề nghị HĐND, UBND huyện tăng hỗ trợ kinh phí phục vụ cho công tác xét xử lưu động và việc xem xét, thẩm định tại chỗ đối với đất đai có tranh chấp trên địa bàn.

Tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn giám sát của huyện đã trao đổi làm rõ một số nội dung còn thiếu trong báo cáo công tác xét xử trên địa bàn huyện từ năm 2015 đến nay. Các ý kiến đề xuất của cơ quan Tòa án Nhân dân huyện đã được Đoàn tiếp thu và tổng hợp./.

Dương Chiêm (Đài TT-TH)

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao