GIÁM SÁT CÔNG TÁC QUẢN LÝ TRẬT TỰ ĐÔ THỊ NĂM 2017 (01/12/2017)

Ngày 24/11, Ban pháp chế - HĐND huyện do đồng chí Chu Thị Thúy Hà, Trưởng ban làm trưởng đoàn đã có cuộc giám sát với Phòng kinh tế hạ tầng huyện về kết quả thực hiện công tác quản lý trật tự đô thị năm 2017 trên địa bàn thị trấn Chợ Chu. Dự buổi giám sát có đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo các ngành liên quan thuộc UBND huyện.

Đoàn Giám sát khảo sát tại thị trấn Chợ Chu

Trước đó, Đoàn giám sát của Ban pháp chế - HĐND huyện đã đi khảo sát trực tiếp tại Thị trấn Chợ Chu. Qua khảo sát cho thấy, Thị trấn Chợ Chu đã nghiêm túc xây dựng và triển khai đầy đủ các Quyết định, kế hoạch và Chỉ thị của tỉnh và huyện về công tác quản lý trật tự đô thị. Tính đến tháng 11/2017, UBND thị trấn Chợ Chu đã lập hồ sơ cấp phép xây dựng cho 23 trường hợp. Đối với công tác quản lý Nhà nước về vệ sinh môi trường, nhìn chung, người dân trên địa bàn thị trấn Chợ Chu có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, không vứt rác thải bừa bãi ra nơi công cộng. Đối với công tác quản lý đô thị, Thị trấn Chợ Chu đã thành lập 02 tổ công tác ra quân kiểm tra, tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý triệt để các trường hợp vi phạm hành lang giao thông đường bộ. Tuy nhiên, trong tháng 9 và tháng 10/2017, trên địa bàn thị trấn Chợ Chu vẫn còn 121 trường hợp vi phạm các quy định về quản lý trật tự đô thị. Tại buổi làm việc, UBND thị trấn Chợ Chu đã kiến nghị với Đoàn khảo sát một số giải pháp thực hiện trong thời gian tới, đó là đề nghị Trạm khai thác nước sạch vệ sinh môi trường huyện mở rộng địa bàn thu gom rác trên địa bàn; Cơ quan chuyên môn của huyện tiếp tục phối hợp với địa phương trong công tác giải tỏa hành lang giao thông đường bộ…

Tại buổi giám sát với Phòng kinh tế hạ tầng huyện, các thành viên trong đoàn giám sát của Ban pháp chế HĐND huyện đã trức tiếp trao đổi với lãnh đạo phòng và một số cơ quan liên quan để thực hiện tốt hơn công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn thị trấn Chợ Chu thời gian tới.

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện yêu cầu Trạm khai thác nước sạch vệ sinh môi trường huyện phối hợp với Thị trấn Chợ Chu rà soát lại các điểm thu gom rác thải để có giải pháp điều chỉnh phù hợp với mỹ quan đô thị; Đề nghị các cơ quan chuyên môn tích cực phối hợp với địa phương làm tốt công tác quản lý trật tự đô thị trong thời gian tới.

Dương Chiêm (Đài TT-TH)

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao