Gặp măt Già làng, Trưởng bản, Người có uy tín tại Định Hóa (30/09/2017)

 Ngày 26/9, Tỉnh đoàn Thái Nguyên phối hợp Huyện Đoàn Định Hóa tổ chức Chương trình gặp mặt già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời, hướng dẫn tập huấn cốt cán chính trị thanh niên dân tộc năm 2017. Tới dự, có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn Thái Nguyên, Ban Dân tộc tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Hoàng Văn Sơn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng 30 già làng, trưởng bản, người có uy tín đại diện cho 356 già làng, trưởng bản, Người có uy tín trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên cũng đã trao đổi về các vấn đề xung quanh công tác tập hợp, đoàn kết thanh niên dân tộc thiểu số; công tác xóa đói, giảm nghèo cho thanh niên; giải pháp nâng cao hoạt động tập hợp, đoàn kết thanh niên dân tộc thiểu số; nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Đại diện các già làng, trưởng bản, người có uy tín đã chia sẻ những kinh nghiệm và đóng góp ý kiến quý báu của mình tới đoàn viên, thanh niên về phong tục tập quán của các dân tộc; những cách làm hay trong tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên trong thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước tại địa phương.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị: Huyện Đoàn giới thiệu cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn những mô hình phát triển kinh tế để thanh niên lập nghiệp ngay tại quê hương mình; Các đoàn viên thanh niên của Định Hóa cần phát huy tốt thế mạnh của địa phương, chủ động tìm hướng đi cho cá nhân mình; Huyện Định Hóa cam kết sẽ hỗ trợ kinh phí cho thanh niên để xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, khuyến khích đoàn viên thanh niên tham gia vào tổ nhóm phát triển kinh tế. Đối với các đồng chí già làng, trưởng bản, người có uy tín, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị tiếp tục tuyên truyền vận động bà con nhân dân và thanh niên dân tộc thiểu số đoàn kết, thực hiện tốt chính sách của Đảng và Nhà nước, tích cực làm kinh tế giỏi, tham gia xây dựng nông thôn mới.

Nhân dịp này, Ban thường vụ tỉnh đoàn Thái Nguyên đã có phần quà tri ân, động viên, khích lệ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trên địa bàn huyện Định Hóa đã có nhiều đóng góp trong đồng bào các dân tộc thiều số thời gian qua.

Tiếp đó, Tỉnh đoàn Thái Nguyên cũng triển khai hướng dẫn tập huấn cho các đồng chí cán bộ đoàn của 24 xã, thị trấn về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác dân tộc thiểu số hiện nay; Nắm bắt tình hình tư tưởng, nguyện vọng, định hướng tư tưởng cho thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên tín đồ tôn giáo trước những tư tưởng tôn giáo, đạo lạ…/.

Tin, ảnh: Dương Chiêm (Đài TT-TH)

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao