GẶP MẶT DOANH NGHIỆP, DOANH NHÂN ĐẦU NĂM 2017 (08/03/2017)

Ngày 02/3, UBND huyện Định Hóa đã tổ chức gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân, chủ các cơ sở sản xuất kinh doanh đầu năm 2017. Về dự buổi gặp mặt có các đồng chí đại diện Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Thái Nguyên.

Toàn cảnh buổi gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân năm 2017

Trong những năm qua, đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân của huyện Định Hóa đã có sự phát triển về số lượng, chất lượng và quy mô sản xuất. Hiện nay, trên địa bàn huyện có trên 100 doanh nghiệp, hoạt động trong các lĩnh vực: xây dựng và vật liệu xây dựng; chế biến chè; chế biến lâm sản; chế biến nông sản, khai khoáng; thương mại, dịch vụ vận tải, nhà hàng; tài chính, viễn thông…Có trên 1.000 cơ sở sản xuất công nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Trên 3.500 có sở kinh doanh, dịch vụ. Số người hoạt động trong các doanh nghiệp và hộ sản xuất kinh doanh chiếm khoảng 20% tổng số lao động toàn huyện. Các doanh nghiệp, doanh nhân luôn thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người lao động, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với nhà nước. Ngoài ra, cộng đồng doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp vào việc xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới với số tiền hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên hiện nay, đội ngũ các doanh nghiệp, doanh nhân và các cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện còn phải đối mặt với nhiều khó khăn và hạn chế như: các doanh nghiệp trên địa bàn huyện chủ yếu là những doanh nghiệp nhỏ, vốn đầu tư ít, sức cạnh tranh còn hạn chế. Các doanh nhân là chủ doanh nghiệp chưa được đào tạo bài bản; trình độ quản lý chưa cao, tiếp cận thị trường còn hạn chế…

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích và đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân trong sự phát triển chung của huyện. Đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp, doanh nhân, các hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện nhanh chóng khắc phục những khó khăn, hạn chế; tiếp tục đoàn kết, gắn bó, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế; áp dụng những chiến lược, biện pháp quản lý kinh tế hiệu quả, góp phần đưa Hội doanh nghiệp huyện ngày càng phát triển. Các chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tiếp tục đổi mới tư duy, mở rộng đầu tư vào lĩnh vực khai thác thế mạnh của huyện như: sản xuất vật liệu xây dựng, chế biến nông - lâm sản, dịch vụ nhà hàng, khách sạn…Đặc biệt chú trọng đảm bảo môi trường và chế độ chính sách đối với người lao động cũng như nghĩa vụ với Nhà nước.

Cũng tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo huyện và các cơ quan đơn vị đã lắng nghe những ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Theo đó, cấp ủy, chính quyền huyện sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh tháo gỡ khó khăn, duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2017 và những năm tiếp theo./.

Tin, ảnh: Dương Chiêm

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao