Cử tri nhất trí cao Đề án mở rộng thành phố Thái Nguyên (18/08/2017)

Đề án điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Thái Nguyên và các huyện Phú Lương, Đồng Hỷ, Phú Bình; thành lập phường thuộc thành phố Thái Nguyên đã được đa số cử tri trên địa bàn tán thành.

Một góc Thành phố Thái Nguyên

UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết, việc điều chỉnh mở rộng địa giới hành chính thành phố Thái Nguyên có quy mô bao gồm toàn bộ địa giới hành chính thành phố hiện có và các xã Sơn Cẩm thuộc huyện Phú Lương; thị trấn Chùa Hang, xã Linh Sơn, xã Huống Thượng thuộc huyện Đồng Hỷ; xã Đồng Liên thuộc huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên là cần thiết, nhằm tạo lập môi trường hấp dẫn thu hút đầu tư trong và ngoài nước để khai thác có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế nhằm nâng vị thế và tầm ảnh hưởng của thành phố Thái Nguyên đối với sự phát triển của tỉnh Thái Nguyên nói riêng, vùng trung du và miền núi Bắc Bộ nói chung, xứng đáng là đô thị hạt nhân thuộc cực phát triển phía Bắc của Thủ đô Hà Nội.

Đối với việc thành lập phường Đồng Bẩm và phường Chùa Hang thuộc thành phố Thái Nguyên, theo UBND tỉnh Thái Nguyên, xã Đồng Bẩm và thị trấn Chùa Hang là 2 đơn vị hành chính cấp xã liền kề khu vực nội thành thành phố Thái Nguyên, có lợi thế để phát triển dịch vụ, thương mại và giao lưu văn hóa với các địa phương khu vực Đông Bắc thành phố Thái Nguyên. Chịu sự tác động của quá trình đô thị hóa cao của cả thành phố Thái Nguyên và đô thị trung tâm huyện lỵ huyện Đồng Hỷ, trong những năm gần đây, kinh tế xã hội của xã Đồng Bẩm và thị trấn Chùa Hang đã có bước phát triển mạnh mẽ; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng tăng tỷ trọng dịch vụ, thương mại và tiểu thủ công nghiệp, giảm tỷ trọng sản xuất nông nghiệp; thu ngân sách đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Những thay đổi về kinh tế xã hội và quá trình đô thị hóa đã và đang đặt ra cho xã Đồng Bẩm và thị trấn Chùa Hang nhiều vấn đề mới cần giải quyết như quản lý kinh tế, quản lý quy hoạch xây dựng, kiến trúc, quản lý kết cấu hạ tầng kỹ thuật, quản lý dân cư… Do đó, mô hình tổ chức chính quyền nông thôn như hiện nay không còn phù hợp. Vì vậy, cần thiết thành lập phường Đồng Bẩm và phường Chùa Hang, tạo cơ sở pháp lý cho việc xây dựng mô hình tổ chức chính quyền đô thị.

Việc tổ chức lấy ý kiến cử tri về điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Thái Nguyên và các huyện Phú Lương, Đồng Hỷ, Phú Bình; thành lập phường thuộc thành phố Thái Nguyên đã được thực hiện tại 6 xã, thị trấn: Sơn Cẩm, Chùa Hang, Huống Thượng, Linh Sơn, Đồng Liên, Đồng Bẩm. Kết quả có 38.860/38.867 cử tri tham gia bỏ phiếu. Số cử tri đồng ý với việc điều chỉnh địa giới hành chính và thành lập phường thuộc thành phố Thái Nguyên là 37.978 người, đạt tỷ lệ 97,71%.

Mời bạn đọc xem tổng hợp ý kiến cử tri, ý kiến của HĐND các cấp về việc điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Thái Nguyên và các huyện Phú Lương, Đồng Hỷ, Phú Bình; thành lập phường thuộc thành phố Thái Nguyên tại file đính kèm.

Tài liệu đính kèm

Nguồn: thainguyen.gov.vn

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao