Công điện về việc chủ động ứng phó với diễn biến mưa to, lũ, lũ quét và sạt lở đất (09/07/2017)

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh vừa ban hành Công điện số 92/CĐ-BCH về việc chủ động ứng phó với diễn biến mưa to, lũ, lũ quét và sạt lở đất.

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thái Nguyên, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió ở mực 1500m, đêm qua khu vực tỉnh Thái Nguyên đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to như: Định Hóa, Điềm Mặc, Đu.

Nước lũ dâng cao đã gây ngập tuyến đường liên xã và cánh đồng tại xã Tân Dương, huyện Định Hóa

Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao, từ ngày 08/7 đến ngày 11/7, các khu vực tỉnh Thái Nguyên có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Tổng lượng mưa phổ biến 70-120mm, có nơi mưa trên 120mm. Thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng sớm.

Cảnh báo lũ, lũ quét và sạt lở đất:

Từ ngày 8-11/7, một đợt lũ nhỏ sẽ xuất hiện trên các sông suối với biên độ lũ lên từ 1-3m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên sông Cầu và sông Công ở mức dưới báo động cấp 1.

Cần đề phòng lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất tại các huyện vùng núi, úng ngập các vùng trũng, đặc biệt là các huyện Định Hóa, Đại Từ, Phú Lương, Đồng Hỷ, Võ Nhai.

Để chủ động ứng phó với diễn biến mưa to, lũ, lũ quét và sạt lở đất và đồng thời để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã có Công điện yêu cầu Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố, thị xã, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã chủ động ứng phó với diễn biến mưa to, lũ, lũ quét và sạt lở đất.

(Chi tiết mời xem tại file đính kèm)

File đính kèm

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao