CHỦ ĐỘNG ỨNG PHÓ MƯA LỚI VÀ LŨ QUÉT (24/08/2017)

Thực hiện Công văn số 62/BCH-VPTT ngày 22/8/2017 của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên về việc chủ động ứng phó với bão Hato và đề phòng mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.Theo bản tin của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, bão Hato đang hoạt động ở khu vực Đông Bắc Ludong (Philippin) sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 9-10, bão có xu hướng mạnh lên cấp 10, giật cấp 11-12 đi vào khu vực Đông Bắc của Bắc biển đông có mưa rào và giông mạnh, từ ngày 22/8, gió sẽ mạnh dần lên cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 8-9, giật cấp 11-12.

Để chủ động ứng phó với bão Hato và đề phòng mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất có thể xảy ra, Ban chỉ huy PCTT & TKCN huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan, các thành viên Ban chỉ huy PCTT &TKCN huyện và UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Phòng Nông nghiệp và PTNT (Văn phòng Thường trực của Ban chỉ huy PCTT & TKCN huyện): Theo dõi chặt chẽ diễn biến cơn bão, tổ chức trực ban nghiêm túc, báo cáo diễn biến và tình hình cơn bão, thiệt hại (nếu có) với Thường trực Huyện uỷ - HĐND và UBND huyện để kịp thời giải quyết; tham mưu cho UBND huyện phương án khắc phục hậu quả tại các vùng xảy ra thiên tai.

2. Ban Chỉ huy Quân sự huyện: (cơ quan Thường trực công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn): Tổ chức trực ban, chuẩn bị lực lượng, phương tiện, trang thiết bị sẵn có để tham gia sơ tán, tìm kiếm cứu nạn, đặc biệt là tại các khu vực xung yếu, phối hợp với UBND các xã, thị trấn hỗ trợ, tiếp ứng cho các địa phương lân cận khi cần thiết.

3. Trạm Khai thác thủy lợi: Chủ động phối hợp thực hiện tốt Phương án bảo vệ các công trình hồ, đập đã được phân cấp quản lý, tập trung vật tư, phương tiện tại các vị trí xung yếu, sẵn sàng xử lý sự cố xảy ra; theo dõi mực nước, thường xuyên báo cáo mực nước về Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT &TKCN huyện.

4. Các cơ quan, đơn vị liên quan trên địa bàn huyện: Chủ động phối hợp với địa phương thực hiện tốt các phương án, sẵn sàng hỗ trợ, ứng cứu cho các địa phương khi có tình huống xấu xảy ra, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn tổ chức ứng cứu khi có yêu cầu.

5. Các thành viên Ban chỉ huy PCTT & TKCN: Căn cứ chức năng nhiệm vụ được phân công tăng cường kiểm tra, chỉ đạo, đôn đốc, phối hợp với  các địa phương trong công tác phòng chống thiên tai; xử lý các tình huống thiên tai xảy ra trên địa bàn.

6. UBND các xã, thị trấn:

- Theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết, diễn biến cơn bão để chủ động phòng tránh, ứng phó với các tình huống bất thường xảy ra.

- Triển khai phương án đảm bảo an toàn cho người tài sản của nhân dân; kiểm tra, rà soát các khu vực trọng điểm thường xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất, kiên quyết sơ tán nhân dân ra khỏi vùng nguy hiểm để đảm bảo an toàn về người và tài sản.

- Sẵn sàng phương án bố trí lực lượng kiểm soát đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại các ngầm, tràn, khu vực trũng sâu… trong những ngày mưa lũ xảy ra.

- Kiểm tra rà soát phương án ứng phó, đảm bảo an toàn cho các hồ chứa, đặc biệt là các hồ chứa đã đầy nước.

- Thông báo trực tiếp đến các thôn, xóm, phố để nhân dân nắm được về tình hình diễn biến của cơn bão và chủ động ứng phó, yêu cầu triển khai các nội dung hoàn thành trước 17 giờ ngày 23/8/2017.

- Tổ chức trực ban nghiêm túc và thường xuyên báo cáo về Ban chỉ huy PCTT & TKCN huyện, qua phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Số điện thoại thường trực: 0208 3 878 434)

Trên đây là nội dung trong về việc chủ động ứng phó với bão Hato và đề phòng mưa lớn, lũ, lũ quét và sạt lở đất trên địa bàn huyện Định Hóa. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan, các thành viên Ban chỉ huy PCTT & TKCN  huyện và UBND các xã, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện./. 

File công văn đính kèm

BBT

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao