Chủ động ứng phó cơn bão số 11 trên địa bàn huyện Định Hóa (13/10/2017)

Ngày 13/10/2017  BCH Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Định Hóa ban hành công văn số 975/BCH -PCTT V/v chủ động ứng phó cơn bão số 11 trên địa bàn huyện Định Hóa, sau đây là chi tiết công văn:

              Kính gửi:

- Các cơ quan, đơn vị liên quan;

- Thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện;

- Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn.

                                                                                                                    

Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, bão Khanun đã vượt qua phía Bắc đảo Lu-dông (Phi-líp-pin) và đi vào Biển Đông (cơn bão số 11). Hồi 10 giờ, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,7 độ Vĩ Bắc; 119,6 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 820km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được 10-15km và mạnh lên. Đến 10 giờ ngày 14/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,3 độ Vĩ Bắc; 117,1 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 510km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (90-100km/giờ), giật cấp 13.

Dự báo trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng15km và còn có khả năng mạnh thêm. Đến 10 giờ ngày 15/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,8 độ Vĩ Bắc; 113,6 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 250km về phía Bắc Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115-135km/giờ), giật cấp 15.

Dự báo trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km.

Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lớn, lốc, lũ quét, sạt lở đất... có thể xảy ra do ảnh hưởng của bão, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan, các thành viên Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện và Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn triển khai thực hiện các nội dung sau:

 1. Các cơ quan đơn vị liên quan, các thành viên Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện:

Các thành viên Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, các cơ quan, đơn vị liên quan chủ động theo dõi diễn biến tình hình cơn bão, theo chức năng, nhiệm vụ được giao tăng cường kiểm tra, chỉ đạo công tác chủ động ứng phó với bão tại các địa phương, khu vực xung yếu có nguy cơ bị ảnh hưởng do bão, mưa lớn, sạt lở đất ...

2. Phòng Văn hóa – thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện:

Tăng cường thời lượng phát sóng các bản tin về dự báo thời tiết, diễn biến cơn bão số 11, các tin cảnh báo thiên tai để người dân biết, chủ động phòng tránh.

3. Trạm Khai thác thủy lợi:

- Chủ động trong công tác trực ban, theo dõi mực nước các hồ chứa, báo cáo thường xuyên mực nước các hồ chứa về Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện.

- Thông báo kịp thời thời gian, lưu lượng xả lũ (nếu có) đến khu vực hạ du hồ chứa để có các biện pháp phòng, tránh đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

4.  Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn:

- Theo dõi chặt chẽ về tình hình diễn biến của cơn bão, các loại hình thiên tai có thể xảy ra để chủ động trong cách phòng tránh, ứng phó; Kiểm tra, rà soát sẵn sàng triển khai các phương án ứng phó với mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng và đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

- Tuyệt đối nghiêm cấm người, các loại phương tiện qua lại tại các vị trí ngầm, tràn qua suối, các khu vực nguy hiểm, khu vực ngập sâu, khu vực có nguy cơ sạt lở đất hoặc dòng chảy và khu vực nguy hiểm khác khi có mưa lũ xảy ra.

- Sẵn sàng các phương án, lực lượng, phương tiện cứu hộ để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu.

- Tập trung thu hoạch những diện tích lúa vụ mùa đã chín với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”; Huy động lực lượng thanh niên, dân quân tự vệ... giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, neo người, các hộ có nhu cầu đề nghị giúp đỡ để kịp thời thu hoạch những diện tích lúa vụ mùa đã chín.

- Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 theo quy định, đặc biệt tại các vị trí hai bên cầu tràn, các khu vực nguy hiểm, thường xuyên xảy ra lũ ống, lũ quét nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản; Thực hiện chế độ thông tin báo cáo nhanh, báo cáo bằng văn bản, báo cáo thống kê, đánh giá tình hình thiệt hại do thiên tai gây ra theo quy định tại thông tư liên tịch số 43/2015/TTLT-BNNPTNT-BKHĐT ngày 23/11/2015 của Liên bộ Nông nghiệp & PTNT và Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Trên đây là chỉ đạo của Ban chỉ huy PCTT & TKCN huyện về việc chủ động ứng phó cơn bão số 11 trên địa bàn huyện Định Hóa. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan, các thành viên Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện và Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện./.

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao