CHI BỘ NÀ DE XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI (15/06/2017)

Về xã Phúc Chu, huyện Định Hóa hôm nay, hình ảnh đầu tiên bắt gặp là những ngôi nhà cao tầng kiên cố mọc lên san sát, đường liên thôn, xóm được bê tông hóa bằng phẳng, người dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, thi đua sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa. Có được kết quả như vậy là nhờ có sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương trong phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, trong đó điển hình là Chi bộ thôn Nà De.

Nhà văn hóa thôn Nà De, xã Phúc Chu đang hoàn thiện, dự kiến khánh thành và đưa vào sử dụng tháng 7/2017.

Là Chi bộ điển hình, được Đảng ủy xã Phúc Chu lựa chọn thực hiện điểm phong trào xây dựng nông thôn mới. Ngay sau khi tiếp nhận chủ trương, Chi bộ đã kịp thời tổ chức họp bàn, quán triệt ra nghị quyết, phân công, giao nhiệm vụ cho từng Đảng viên phụ trách cụm dân cư. Đồng thời, phối hợp với Ban công tác mặt trận xóm ra kế hoạch để triển khai thực hiện. Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm và cùng chung tay xây dựng nông thôn mới”, đến nay, thôn Nà De, xã Phúc Chu đã hoàn thành bê tông hóa 648/770 m đường giao thông trong thôn; bê tông hóa 712 m kênh mương nội đồng; xây dựng được 01 gia trại chăn nuôi. Đối với công trình Nhà văn hóa, thôn Nà De đang khẩn trương hoàn thành những hạng mục cuối cùng  để hoàn thành công trình Nhà văn hóa sớm nhất, với tổng kinh phí dự kiến trên 140 triệu đồng, đảm bảo 60 chỗ ngồi và khu vui chơi sinh hoạt của bà con nhân dân. Đồng chí Hoàng Văn Phương, Bí thư chi bộ thôn Nà de, xã Phúc Chu cho biết: Khi có chủ trương xây mới nhà văn hóa, bà con nhân dân rất vui mừng, phấn khởi, sẵn sàng đối ứng tiền để xây dựng nhà văn hóa khang trang, sạch đẹp. Trước mắt, mỗi hộ gia đình trong thôn đóng góp 500 nghìn đồng để chung tay xây dựng Nhà văn hóa.

Chi bộ Nà De có 12 Đảng viên, để xây dựng nông thôn mới thành công, mỗi cán bộ, Đảng viên trong chi bộ luôn gương mẫu đi đầu và nghiêm túc thực hiện, từ đó khuyến khích, động viên người dân cùng tham gia. Chi bộ phân công mỗi Đảng viên phụ trách một khu dân cư, nắm chắc tình hình để kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh; phát huy vai trò của đảng viên sinh hoạt nơi cư trú trong hiến kế xây dựng các công trình, đồng thời khích lệ, động viên con em làm ăn xa quê thành đạt hỗ trợ kinh phí. Đảng viên Triệu Đức Liên, Chi bộ thôn Nà De, xã Phúc Chu chia sẻ: Là một đảng viên trong chi bộ, bản thân đã tích cực truyên truyền vận động bà con cùng chung tay xây dựng nông thôn mới. Gia đình cũng đã tiên phong, gương mẫu ủng hộ 500 nghìn đồng để xây dựng nhà văn hóa thôn”.

Toàn thôn Nà De có 50 hộ dân với 178 nhân khẩu. Đến nay, hộ nghèo của thôn chỉ còn 6 hộ, chiếm 12%, hộ cận nghèo còn 16 hộ, một số hộ đang được các đoàn thể hỗ trợ bằng cách cho vay vốn. Nhiều hộ gia đình phát triển chăn nuôi, cải tạo ao, vườn xây dựng các mô hình như: chăn nuôi dê, nuôi trồng thủy sản. Ngoài ra, các hộ dân trong thôn đang tích cực phối hợp cùng với Hội nông dân xây dựng lò đốt rác tại gia đình để bảo vệ môi trường, cảnh quan thôn, xóm xanh, sạch đẹp. Đồng chí Mai Xuân Hoàng, Trưởng thôn Nà De, xã Phúc Chu cho biết: Thực hiện mục tiêu của xã Phúc Chu về đích nông thôn mới trong năm 2017. Với chức trách và nhiệm vụ được giao, là trưởng thôn, tôi đã tham mưu với chi ủy, chi bộ và ban công tác mặt trận thôn xây dựng Nghị quyết và kế hoạch triển khai, quyết tâm xây dựng thành công xóm điểm nông thôn mới, góp phần cùng với xã Phúc Chu về đích nông thôn mới”.

Với quyết tâm cao, cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, Chi bộ Nà De đã lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới, từ năm 2008 đến nay, Chi bộ Nà De liên tục đạt trong sạch, vững mạnh, góp phần tích cực cùng toàn xã Phúc Chu hoàn thành mục tiêu về đích nông thôn mới trong năm nay./.

Bài, ảnh: Dương Chiêm

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao