Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh thanh tra thực hiện Nghị định số 11 về công tác quốc phòng tại Định Hóa (05/11/2017)

Trong 2 ngày 30 và 31/10, Đoàn công tác của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh do thượng tá Lê Minh Dũng – Chánh thanh tra Quốc phòng đã thanh tra việc thực hiện Nghị định số 119 về công tác quốc phòng tại huyện Định Hóa. Làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Ma Đình Đối – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, một số phòng ban chuyên môn liên quan.

Ảnh: Đoàn thanh tra của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh làm việc tại UBND huyện

Theo báo cáo của UBND huyện, năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017, cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Đảng bộ, chính quyền huyện đã tăng cường công tác lãnh đạo, điều hành, xây dựng tiềm lực chính trị, kinh tế - xã hội làm nền tảng cho việc triển khai thực hiện Nghị định 119 của Chính phủ.  Qua đó, phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị ở địa phương trong nhiệm vụ củng cố quốc phòng - an ninh. Các ngành, nhất là cơ quan Quân sự huyện đã thực hiện tốt vai trò tham mưu, đề xuất những nội dung, biện pháp thích hợp giúp cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ quốc phòng - an ninh trong tình hình mới. Nhìn chung, nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh của đại bộ phận cán bộ, học sinh và nhân dân đã có sự chuyển biến tích cực, trong hơn 1 năm qua, huyện đã cử nhiều cán bộ thuộc các đối tượng tham gia các lớp bồi dưỡng quốc phòng an ninh đúng theo quy định, phối hợp với các trường THPT giáo dục quốc phòng, an ninh học sinh đạt 100%; Tổ chức 16 lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 2,3,4 cho 522 cán bộ các cấp; Tổ chức huấn luyện cho các đối tượng đạt 100% yêu cầu. Chính sách xã hội, hậu phương quân đội đối với người có công luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp quan tâm phối hợp giải quyết.

Đoàn thanh tra của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cũng đã kiểm tra thực tế kiến thức quốc phòng an ninh của một số đ/c thuộc đối tượng 3 và 4; kiểm tra công tác sắp xếp bố trí cán bộ, đảm bảo kinh phí cho an ninh quốc phòng đối với phòng Nội vụ và phòng TCKH huyện, đồng thời kiểm tra kỹ năng sẵn sàng chiến đấu của trung đội tự vệ khối Chính quyền huyện, kiểm tra việc thực hiện Nghị định số 119 về công tác quốc phòng tại xã Thanh Định.

Ảnh: Đoàn thanh tra của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra kỹ năng thực hành của Trung đội tự vệ khối Chính quyền huyện

Qua đợt thanh tra này sẽ giúp huyện nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về công tác quốc phòng, phát huy những điểm mạnh, khắc phục những tồn tại, góp phần đẩy mạnh công tác quốc phòng ở địa phương ngày càng vững chắc./.

Thực hiện: Quế Chi (Đài TT-TH)

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao