Bế giảng lớp nuôi và phòng trị bệnh cho Lợn (11/10/2017)

Sáng ngày 6/10, tại UBND xã Phúc Chu, TT GDTX - GDNN huyện tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề nuôi và phòng trị bệnh cho lợn. Dự lễ bế giảng lớp học có đại diện Chi Cục phát triển nông thôn tỉnh, lãnh đạo TT GDTX - GDNN, lãnh đạo UBND xã cùng 30 học viên của lớp.

Ông Chử Văn Thủy – Giám Đốc Trung tâm GDNN – GDTX trao chứng chỉ cho các học viên

Qua 2 tháng học tập, 30 học viên trong đó 23 học viên là đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, dân tộc thiểu số, còn 7 học viên là lao động nông thôn khác của xã Phúc Chu được truyền đạt những nội dung chủ yếu như: Tìm hiểu về giải phẫu sinh lý của lợn, thuốc dùng cho lợn, chăn nuôi lơn đực, nái làm giống, chọn lợn nái sinh sản, quy trình kỹ thuật chăm sóc lợn con, cách chăn nuôi lợn thương phẩm, cách nhận biết một số loại bệnh thường gặp trên lợn, cách phòng và điều trị bệnh lây và bệnh không lây trên đàn lợn… Trong quá trình học tập, các học viên sẽ áp dụng những kiến thức đã được học vào thực tiễn để thực hành ngay tại gia đình nhằm giúp cho các học viên nắm chắc được kiến thức trên lớp học.

 Kết thúc khóa học có 30 học viên tốt nghiệp và được cấp chứng chỉ nghề, trong đó có 5 học viên đạt loại xuất sắc. Sau khi hoàn thành khóa học này, học viên sẽ áp dụng những kiến thức đã được học để chăn nuôi tại gia đình, đồng thời tạo thêm công ăn việc làm cho người dân, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Tin, ảnh: La Then (Đài TT-TH )

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao