BẾ GIẢNG LỚP CHẾ BIẾN CHÈ XANH , CHÈ ĐEN XÃ BỘC NHIÊU (01/12/2017)

Ngày 22/11, Trạm Khuyến nông huyện phối hợp với UBND xã Bộc Nhiêu tổ chức lễ bế giảng lớp chế biến chè xanh, chè đen cho lao động nông thôn có nguyện vọng học nghề để phát triển sản xuất, tăng thu nhập và ổn định cuộc sống. Dự lễ bế giảng có lãnh đạo phòng Cơ điện và ngành nghề Chi cục phát triển nông thôn Tỉnh, lãnh đạo Trạm khuyến nông và lãnh đạo xã Bộc Nhiêu, cùng 30 học viên của lớp.

Khen thưởng các học viên đạt thành tích xuất sắc

Trong thời gian 2 tháng, 30 học viên đã được học tập 2 phần lý thuyết và phần thực hành. Phần lý thuyết bao gồm 7 nội dung cơ bản đó là mô đun tìm hiểu công nghệ chế biến chè, cân và nhận chè tươi, đốt lò cấp nhiệt, chế biến chè xanh chè đen bán thương phẩm, đóng gói và bảo quản. Đặc biệt sau khi được truyền đạt các nội dung lý thuyết các học viên được hướng dẫn thực hành thực tế tại cơ sở sản xuất và đi thăm quan học tập kinh nghiệm tại HTX sản xuất chế biến chè Phú Hội xã Sơn Phú. Sau hai tháng học tập, 100% học viên đạt thành tích khá, giỏi. Trong đó có 4 học viên được đánh giá xếp loại có thành tích lao động trong học tập và 1 học viên được đánh giá là học viên chuyên cần..

Lớp dạy nghề chế biến chè xanh, chè đen đã đáp ứng được nhu cầu học và làm nghề của đông đảo nông dân. Sau khi được học và có tay nghề kỹ thuật các học viên sẽ là tuyên truyền viên dạy nghề cho các nông dân khác, góp phần thúc đẩy quá trình sản xuất phát triển kinh tế của gia đình và địa phương, cung cấp chè thương phẩm tại địa phương và các vùng lân cận.

Tin, ảnh: La Then (Đài TT-TH )

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao