BAN KINH TẾ XÃ HỘI HĐND GIÁM SÁT VỀ CÔNG TÁC QUẢN LÝ KARAOKE (27/03/2017)

Chiều ngày 20/3, Đoàn công tác của Ban Kinh tế, Xã hội - HĐND huyện do đồng chí Đàm Tiến Niên - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát về công tác quản lý các cơ sở kinh doanh Karaoke trên địa bàn huyện với Phòng Văn hóa và Thông tin. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Khắc Kiên - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện.

Đoàn công tác của Ban Kinh tế xã hội - HĐND huyện làm việc với Phòng Văn hóa và Thông tin

Tại buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoài - Trưởng Phòng Văn hóa & Thông tin huyện đã báo cáo công tác quản lý hoạt động kinh doanh karaoke trên địa bàn trong thời gian qua. Theo báo cáo, hiện nay trên địa bàn huyện có 29 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke. Nhìn chung, các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke đã cơ bản chấp hành tốt các quy định của pháp luật, xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép kinh doanh karaoke, giấy chứng nhận đảm bảo an ninh trật tự, giấy chứng nhận tập huấn phòng cháy và chữa cháy….

Các thành viên Ban Kinh tế Xã hội - HĐND huyện cũng đề nghị lãnh đạo Phòng Văn hóa & Thông tin giải trình thêm về một số vấn đề như: Công tác phối hợp của Phòng với các đơn vị khác trong công tác tham mưu cấp phép hoạt động cũng như công tác quản lý các cơ sở; đưa ra các giải pháp hỗ trợ các cơ sở khắc phục, hoàn thiện phương án phòng cháy chữa cháy đảm bảo đúng quy định của pháp luật; kiểm tra xử lý các cơ sở hoạt động quá giờ quy định...

Đoàn đã nhận định các loại hình kinh doanh này góp phần làm đa dạng các hoạt động văn hóa, nâng cao đời sống tinh thần và đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của nhân dân, tuy nhiên, cần phải đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động văn hóa, dịch vụ văn hóa thông tin, nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền các ngành, đoàn thể, tổ chức và nhân dân trong quản lý và phát triến sự nghiệp văn hóa./.

Thực hiện: Xuân Kỳ

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao