BÀN GIAO SỔ BẢO HIỂM XÃ HỘI CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG QUẢN LÝ (08/06/2017)

Ngày 01/6, Bảo hiểm xã hội huyện Định Hóa phối hợp với Trường THCS Chợ Chu tổ chức Lễ bàn giao sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động quản lý. Đây là đơn vị đầu tiên  cơ quan BHXH huyện lựa chọn bàn giao sổ BHXH cho người lao động. 

Lãnh đạo BHXH huyện trao sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động Trường THCS Chợ Chu​

Thực hiện Luật BHXH năm 2014, từ 01/01/2016 người lao động được giữ toàn bộ chứng từ gốc, cơ quan Bảo hiểm lưu chứng từ điện tử trên hệ thống mạng quản lý. Trước khi bàn giao sổ cho người lao động, cơ quan BHXH huyện đã thực hiện rà soát sổ của từng cá nhân theo đúng nguyên tắc, đảm bảo đầy đủ, chính xác các thông tin của người lao động ghi trên sổ như: Họ, tên đệm, ngày tháng năm sinh, quốc tịch; thời gian tham gia BHXH, quá trình đóng BHXH, BH tự nguyện của người lao động; cấp bậc, chức vụ, chức danh nghề nghiệp, công việc, tên đơn vị; tiền lương, thâm niên nghề, phụ cấp đóng BHXH, BHTN; Nơi làm việc của người lao động…

Việc triển khai bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý là phương thức nhằm thực hiện công khai minh bạch thông tin về quá trình đóng BHXH, từ đó đảm bảo lợi ích tối đa cho người lao động. Cũng là hình thức để người lao động thể hiện quyền làm chủ của mình đối với việc giám sát cơ quan nhà nước trong tổ chức thực hiện chính sách BHXH. Tuy nhiên, việc bảo quản và giữ gìn sổ BHXH là hết sức quan trọng và cần thiết, do đó người lao động cần lưu ý để không để sổ BHXH bị mất, thất lạc hay tự ý tẩy xóa thông tin cá nhân trên sổ BHXH.

Tại buổi lễ bàn giao, lãnh đạo BHXH huyện đã trực tiếp trao sổ BHXH cho các cán bộ, viên chức giáo viên đang làm việc tại Trường THCS Chợ Chu.

Tin, ảnh: Minh Thư

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao