BÀN GIAO NHÀ TÌNH NGHĨA TẠI XÃ SƠN PHÚ (27/03/2017)

Ngày 24/3, NXuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật phối hợp với xã Sơn Phú tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa  cho đối tượng tàn tật tại xóm Cây Hồng, xã Sơn Phú. Dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Quang Dũng - PGiám đốc, PTổng Biên tập NXuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật . Về phía huyện Định Hóa có đồng chí Hoàng Văn Đại - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo xã Sơn Phú.

Các đồng chí lãnh đạo bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Trần Văn Lân, thôn Cây Hồng, xã Sơn Phú.

Anh Trần Văn Lân, thôn Cây Hồng, xã Sơn Phú là đối tượng bị tàn tật. Được sự giúp đỡ, tài trợ của Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật và UBND xã Sơn Phú, tháng 2 năm 2017, gia đình anh Lân đã khởi công xây dựng công trình nhà ở. Sau hơn 1 tháng khẩn trương thi công, đến nay, công trình đã hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng với diện tích 60m2, được thiết kế với mẫu nhà cấp 4 rộng 2 gian. Tổng kinh phí xây dựng trên 60 triệu đồng, trong đó, Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật hỗ trợ 40 triệu đồng, UBND xã Sơn Phú hỗ trợ 20 triệu đồng, còn lại, do anh em trong họ hàng giúp đỡ ngày công lao động.

Tại buổi lễ bàn giao, đại diện tổ chức từ thiện Từ Tâm đã trao tặng một số vật dụng sinh hoạt trong gia đình cho anh Trần Văn Lân như: ti vi, bàn ghế, chăn màn và một số dụng cụ sinh hoạt khác. Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo chính quyền địa phương đã cảm ơn sự quan tâm của các nhà tài trợ để giúp gia đình anh Lân có căn nhà khang trang,vững trãi với những đồ dùng sinh hoạt cần thiết, giúp anh bớt khó khăn hơn trong cuộc sống.

Tiếp đó tại trụ sở UBND xã, Đoàn Thanh niên Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật và Đoàn Thanh niên xã Sơn Phú đã tổ chức giao lưu văn nghệ, kết nghĩa giữa hai đơn vị đoàn. Theo đó, một trong những nội dung được xác định đó là Đoàn Thanh niên hai đơn vị sẽ tăng cường các hoạt động về nguồn, xây dựng các công trình cho các gia đình chính sách, các công trình phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; giao lưu thắt chặt tình đoàn kết, tạo môi trường cho thanh niên được tìm hiểu về truyền thống đoàn, đội, hội, đặc biệt là giáo dục cho thế hệ trẻ về nơi thành lập Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật  tại thôn Cây Hồng, xã Sơn Phú từ năm 1949 - 1950./.

Tin, ảnh: Khánh Cao

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao