BÀN GIAO NGÔI NHÀ TÌNH BẠN (19/05/2017)

Được khởi công xây dựng từ tháng 3 năm 2017 với sự chung tay đóng góp của Đoàn thanh niên 3 trường: Trường THPT Bình Yên, Trường THPT Định Hóa và Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện, chiều ngày 11/5, công trình ngôi nhà tình bạn dành tặng cho Phạm Thị Thơ - Học sinh lớp 10A7 Trường THPT Định Hóa, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trú tại xóm Co Quân, xã Đồng Thịnh đã được khánh thành bàn giao đưa vào sử dụng. Đây cũng là một trong những công trình chào mừng Đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đoàn thanh niên 3 trường bàn giao ngôi nhà tình bạn cho gia đình em Phạm Thị Thơ

Em Phạm Thị Thơ là học sinh có thành tích cao trong học tập, gia đình hộ nghèo, rất khó khăn về nhà ở. Sau khi khảo sát, Huyện đoàn Định Hóa, Đoàn Thanh niên Trường THPT Bình Yên, THPT Định Hóa và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện đã vận động 1800 đoàn viên thanh niên và học sinh tham gia đóng góp được số tiền là 20 triệu đồng để hỗ trợ gia đình em Thơ xây dựng ngôi nhà mới. Công trình được xây dựng là nhà cấp 4 rộng 3 gian, có diện tích sử dụng 80m2, tổng trị giá công trình trên 100 triệu đồng. Cùng với số tiền Đoàn viên thanh niên 3 trường hỗ trợ, anh em trong gia đình cũng giúp đỡ tiền và ngày công lao động. Được biết, đây là ngôi nhà tình bạn thứ hai được bàn giao cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn có thành tích tốt trong học tập trên địa bàn huyện.

Tại buổi lễ bàn giao nhà, đại diện gia đình em Thơ đã cảm ơn những tình cảm của các đồng chí cán bộ huyện Đoàn, đoàn thanh niên các trường học và toàn thể các bạn đoàn viên thanh niên đã dành cho gia đình. Đây là món quà ý nghĩa động viên em tiếp tục nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. Đối với gia đình sẽ cố gắng vươn lên phát triển kinh tế, tạo điều kiện cho con em mình được đi học và đạt thành tích cao. Tại đây, đại diện các tổ chức đoàn cũng đã trao quà động viên và chúc mừng gia đình em Phạm Thị Thơ có được căn nhà mới vững chắc để yên tâm sản xuất, học tập, ổn định cuộc sống./.

Tin, ảnh: Khánh Cao

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao