Bàn các giải pháp phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh (09/06/2017)

Chiều ngày 7/6, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị xác định các giải pháp phát triển nông nghiệp tỉnh Thái Nguyên năm 2017. Đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Uỷ Ban Kiểm tra Tỉnh uỷ; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành và các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Thời gian qua, tình hình thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp gây tác động tiêu cực đến sản xuất nông lâm nghiệp. Ngoài ra, ngành chăn nuôi, đặc biệt là nuôi lợn gặp rất nhiều khó khăn do giá thịt lợn giảm sâu, tiêu thụ lợn giống và lợn thịt đến thời kỳ xuất chuồng giảm, ảnh hưởng lớn đến phát triển ngành nông nghiệp của tỉnh. Trước tình hình trên, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các cơ quan đơn vị liên quan cần có các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành chăn nuôi và khắc phục những tác động tiêu cực của thời tiết đối với sản xuất nông nghiệp.

Đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự báo, 6 tháng cuối năm 2017, tình hình thời tiết sẽ còn diễn biến phức tạp và có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là ngành trồng trọt. Trong khi đó, đàn lợn tỉnh ta đang giảm nhanh, khả năng tái đàn sẽ gặp nhiều khó khăn, nếu không duy trì ổn định đàn lợn nái của tỉnh gây ảnh hưởng lớn đến tốc độ ngành chăn nuôi.

Tại hội nghị, ngành Nông nghiệp đã đưa ra các giải pháp để hoàn thành kế hoạch như: Tăng diện tích gieo cấy lúa, đầu tư thâm canh, tăng diện tích gieo cấy lúa lai, lúa thuần chất lượng; sử dụng giống ngô lai có năng suất cao; tăng diện tích gieo trồng các loại rau ngắn ngày, rau trái vụ có giá trị cao; tập trung chỉ đạo khuyến cáo người chăn nuôi ổn định đàn trâu, gia cầm, tăng đàn bò và gia súc khác; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát phòng chống dịch bệnh; hỗ trợ đẩy mạnh tiêu thụ thịt lợn, gà; chỉ đạo tập trung hoàn thành các chỉ tiêu lâm sinh, thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng; đẩy mạnh khai thác gỗ rừng trồng, phấn đấu đạt và vượt so với cùng kỳ năm 2016.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng với các địa phương tập trung chỉ đạo tăng diện tích gieo cấy lúa mùa; chỉ đạo bà con nhân dân sử dụng các giống ngô có năng suất cao và đưa vào gieo trồng các giống ngắn ngày, rau trái vụ để tăng năng suất. Đối với lĩnh vực chăn nuôi, khuyến cáo người dân duy trì đàn lợn, tăng đàn bò và phát triển nuôi trồng thủy sản. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng 2 phương án sản xuất nông nghiệp 6 tháng cuối năm với mức tăng trưởng ngành chăn nuôi kèm theo các chính sách hỗ trợ cụ thể. Đồng chí cũng yêu cầu các cơ quan thông tấn, báo chí cần tuyên truyền, phổ biến kịp thời những cơ chế, chính sách của tỉnh, huyện tới người nông dân; động viên bà con tích cực tham gia sản xuất.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao