37 TRẺ ĐƯỢC KHÁM KHUYẾT TẬT HỆ VẬN ĐỘNG (23/03/2017)

Ngày 22/3, tại Trung tâm Y tế huyện Định Hóa, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Hội Thiện nguyện SAP - Việt Nam, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Thái Nguyên tổ chức khám sàng lọc cho trẻ em bị khuyết tật hệ vận động năm 2017 và khám lại cho các trẻ em bị khuyết tật vận động đã được phẫu thuật trong năm 2016.

Bác sĩ của bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Thái Nguyên khám sàng lọc cho trẻ em bị khuyết tật hệ vận động của huyện Định Hóa

Tại đây, 37 trẻ em của huyện đã được các bác sĩ chuyên khoa thực hiện khám sàng lọc và tư vấn, phẫu thuật miễn phí. Các đối tượng khám mới là những người có di chứng sẹo bỏng các loại như: sơ cứng, phì đại, lồi gây đau, ngứa ảnh hưởng đến thẩm mĩ; sẹo co kéo, sẹo dính gây biến dạng cơ thể; các khuyết tật do tổn thương bỏng gây ra; các sẹo do súc vật cắn; các dị vật về da; bị các dị tật ảnh hưởng đến vận động như: khoèo chân, khoèo tay, chân chữ X, chân chữ O, bàn chân gừng, bàn tay gừng, dính ngón tay, dính ngón chân, chi lệch trục, vẹo lệch bàn tay, chân…

Sau khi khám và sàng lọc, các bác sĩ đã chỉ định các cháu được phẫu thuật, chỉnh hình, phục hồi chức năng. Kinh phí sẽ do tổ chức thiện nguyện SAP-­Việt Nam tài trợ. Mục tiêu chính của chương trình là cung cấp, cứu trợ trực tiếp cho người nghèo, đặc biệt là trẻ mồ côi và trẻ bị khuyết tật.

Dự kiến, các em được chỉ định phẫu thuật sẽ được tiến hành phẫu thuật khắc phục những khuyết tật hệ vận động trong quý 2/2017 tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Thái Nguyên./.

Tin, ảnh: Quế Chi

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao