ĐỒNG CHÍ BÍ THƯ HUYỆN ỦY KIỂM TRA CÁC MÔ HÌNH SẢN XUẤT TẬP TRUNG TẠI XÃ LINH THÔNG (06/01/2017)

Ngày 03/01/2017, đồng chí Lương Văn Lành - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủyChủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra, thăm quan mô hình trồng quýt Bắc Kạn và mô hình trang trại bò sinh sản tại xã Linh Thông, đi cùng đoàn có đồng chí Phạm Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng NN&PTNN huyện.

Mô hình quýt Bắc Kạn được trồng thí điểm tại xóm Tân Trào - xã Linh Thông, do Sở Khoa học Công nghệ và Ứng dụng tỉnh Thái Nguyên đầu tư với tổng diện tích 2ha, số lượng 1400 cây. Đây là mô hình điểm được trồng theo quy mô tập trung có 5 hộ nông dân tham gia. Dự án hỗ trợ mỗi hộ dân trợ 60% cây giống, 40 % phân bón và được tập huấn kỹ thuật chăm sóc cây trồng. Qua đánh giá ban đầu từ các hộ gia đình, cây quýt Bắc Kạn có khả năng thích ứng với điều kiện khí hậu tại địa phương, ít sâu bệnh. Hiện nay, cây đang sinh trưởng và phát triển tốt.

Đồng chí: Lương Văn Lành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho gia đình bà Mai Thị Thơi xóm Nà Mỵ, xã Linh Thông

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm mô hình chăn nuôi bò sinh sản của hộ gia đình anh Đào Văn Dũng - xóm Nà Chú xã Linh Thông. Mô hình chăn nuôi của gia đình anh Dũng được triển khai từ tháng 7 năm 2016 với tổng đàn là 37 con bò. Trong đó, có 15 con được hỗ trợ từ dự án bò sinh sản Laisin của công ty Nam Việt, 17 con bò được hỗ trợ từ chương trình xây dựng NTM do huyện cấp. Số bò còn lại gia đình anh Dũng tự đầu tư mua giống. Đây là một trong những mô hình chăn nuôi quy mô lớn và có quy hoạch phát triển thành trang trại, có lợi thế địa hình rộng, xa khu dân cư rất  thuận lợi cho phát triển chăn nuôi. Tại các mô hình, các đồng chí trong đoàn đã đánh giá kết quả bước đầu khi thực hiện dự án, những điều kiện thuận lợi về địa hình, thổ nhưỡng và khí hậu tại địa phương, 2 mô hình trồng quýt Bắc Kạn và nuôi bò sinh sản tại xã Linh Thông phát triển rất tốt. Tại đây, đồng chí Lương Văn Lành -Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tặng quà, động viên các hộ gia đình tiếp tục phát huy những lợi thế của địa phương để phát triển mô hình ngày một phát triển, áp dụng đúng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, phát triển cây trồng, quy hoạch trở thành vùng sản xuất hàng hóa tập trung đem lại nguồn thu nhập cao cho bà con nông dân./.

Thực hiện: Xuân Kỳ - Đài TTTH

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao