Đoàn công tác tỉnh Thái Nguyên thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Pháp (07/09/2017)

Ngày 06/9/2017, đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Pháp. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền – Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Pháp.

Đ/c Bùi Xuân Hòa trao quà lưu niệm của đoàn công tác tỉnh Thái Nguyên đến Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Pháp

Cùng tham gia đoàn công tác có đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí là Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và đại diện các doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên hoạt động trong các lĩnh vực khai thác và chế biến khoáng sản, xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị, giao thông vận tải, tài nguyên môi trường .

Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Xuân Hòa đã giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên trong 5 năm gần đây. Với chủ trương mở rộng hợp tác, thu hút đầu tư; khai thác tiềm năng, thế mạnh; chú trọng phát triển công nghiệp công nghệ cao, tập trung phát triển công nghiệp công nghệ thông tin làm cơ sở để chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng hiện đại, bền vững, thân thiện với môi trường... tỉnh Thái Nguyên đã được nhiều nước trong khu vực và thế giới biết đến và tìm kiếm cơ hội đầu tư. Điển hình là Tập đoàn Samsung đã đầu tư vào Thái Nguyên và là cứ điểm toàn cầu của Samsung tại Việt Nam. Dự tính năm 2017, sẽ có giá trị xuất khẩu khoảng 25 tỷ USD, tạo việc làm cho gần 100.000 lao động của tỉnh Thái Nguyên và khu vực lân cận. Cùng với đó, có hơn 120 doanh nghiệp FDI đầu tư vào các khu công nghiệp của tỉnh. Tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí Bùi Xuân Hòa cũng giới thiệu về 2 dự án lớn của tỉnh Thái Nguyên là Dự án xây dựng Khu du lịch quốc gia Hồ Núi Cốc và Dự án xây dựng đô thị hai bên bờ sông Cầu.

Trong buổi làm việc, đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế vùng  của tỉnh Thái Nguyên, trong đó phát triển nông nghiệp công nghệ cao có nhiều ưu thế, đặc biệt là sản xuất các sản phẩm trà truyền thống, trà chất lượng cao, trồng và chế biến cây dược liệu quý …

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Pháp, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn thông tin với đoàn công tác về quan hệ của Việt Nam và Cộng hòa Pháp. Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Pháp là một trong 7 địa bàn lớn nhất của Bộ ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán có hơn 50 cán bộ, nhân viên. Hiện nay cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Pháp trên 300.000 người. Quan hệ kinh tế thương mại Pháp – Việt nằm trong khuôn khổ đối tác chiến lược song phương được ký kết vào tháng 9/2013. Theo đó, thương mại 2 nước đạt khoảng 4 tỷ Euro; đầu tư của Pháp ở Việt Nam khoảng 4 tỷ USD. Tuy nhiên quan hệ kinh tế giữa hai nước chưa tương xứng với kỳ vọng. Hiện nay, Việt Nam có hơn 40 tỉnh  tham gia hợp tác với Pháp. Các tỉnh, thành phố của Việt Nam  nên hợp tác đối tác với một tỉnh nào đó để thiết lập quan hệ đối tác theo hướng hai bên cùng có lợi, phù hợp để trao đổi, xúc tiến đầu tư, giới thiệu tiềm năng thế mạnh của tỉnh. Trong lĩnh vực du lịch, giáo dục và đào tạo, Cộng hòa Pháp có nhiều thế mạnh, Việt Nam nói chung và tỉnh Thái Nguyên nói riêng cần quan tâm. Đại sứ quán và cá nhân ngài Nguyễn Ngọc Sơn sẽ nỗ lực giúp Thái Nguyên có cơ hội tiếp xúc trực tiếp và tìm hiểu các nhà đầu tư của Pháp để trao đổi thông tin, nghiên cứu và tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Ngài Đại sứ cũng mong muốn tỉnh Thái Nguyên tham gia đoàn cấp cao của Việt Nam làm việc với Chính phủ Pháp trong chương trình hợp tác giữa hai nước, cũng như lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên sẽ có các cuộc làm việc với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam trong thời gian tới.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao