Đoàn công tác của huyện Cheongdo-gun tham dự Ngày hội Đại đoàn kết (16/11/2016)

Chiều 15-11, Đoàn công tác của huyện Cheongdo-gun, tỉnh Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc do ông Lee Seung Yool, Chủ tịch huyện làm Trưởng đoàn đã đến tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với người dân xóm Tổ, xã Phượng Tiến (Định Hóa).

Năm 2014, xóm Tổ, xã Phượng Tiến là địa phương được Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam lựa chọn để triển khai Dự án là hỗ trợ phát triển cộng đồng khu vực nông thôn theo mô hình Làng mới Saemaul Undong của Hàn Quốc. Thực hiện Dự án, từ năm 2014 đến nay, phía Hàn Quốc đã cử 3 đoàn tình nguyện với 15 tình nguyện viên đến xóm Tổ để giúp đỡ địa phương triển khai Chương trình xây dựng Nông thôn mới. Các tình nguyện viên đã có nhiều hoạt động thiết thực như: Hỗ trợ địa phương xây dựng nhà văn hóa, đường giao thông nông thôn; thành lập ngân hàng dê giúp đỡ các hộ nghèo; tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt cho người dân… Nhờ đó, đời sống kinh tế - xã hội của người dân xóm Tổ đã có nhiều chuyển biến tích cực, phong trào xây dựng nông thôn mới đạt được những kết quả khả quan. Hiện nay, xóm Tổ có 59 hộ gia đình, trong đó, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 23,7% (giảm 5% so với năm 2014); Năm 2016, xóm có 56/59 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; thu nhập bình quân đầu người đạt 2,6 triệu đồng/người/tháng; xóm đã xây dựng được nhà văn hóa khang trang trị giá trên 1 tỷ đồng; 100% đường trục chính của xóm đã được bê tông hóa. Đặc biệt, 3 năm liền (từ 2014 đến nay) xóm đều đạt danh hiệu Làng văn hóa tiêu biểu cấp huyện…

Tại Ngày hội Đại đoàn kết, các thành viên Đoàn công tác của huyện Cheongdo-gun đã cùng tham gia giao lưu văn hóa, văn nghệ với người dân xóm Tổ nhằm thắt chặt hơn tình đoàn kết, hữu nghị giữa 2 địa phương, dân tộc. Nhân dịp này, Đoàn công tác của huyện Cheongdo-gun đã trao tặng số tiền 5 triệu Won (tương đương gần 98,4 triệu đồng) để hỗ trợ nhân dân xóm Tổ xây dựng cổng xóm và trao tặng 100 suất quà gồm: sách vở, đồ dùng học tập… cho các em học sinh trên địa bàn xóm.

Trước đó, Đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người trên đỉnh Đèo De, xã Phú Đình (Định Hóa).

Nguồn: baothainguyen.vn/

 

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao