ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH GIÁM SÁT VỀ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH TẠI HUYỆN (21/03/2017)

Ngày 16/3, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Hoàng Văn Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2016 tại huyện Định Hóa.

Toàn cảnh buổi làm việc

Hiện nay, huyện Định Hoá có 90 cơ quan, đơn vị hành chính, trong đó có 13 phòng chuyên môn, 6 đơn vị sự nghiệp trực thuộc, 71 đơn vị sự nghiệp giáo dục. Toàn huyện có 256 công chức (trong đó, công chức cấp xã là 228 người) 1.594 viên chức, 238 hợp đồng lao động.  Giai đoạn 2011- 2016, huyện đã triển khai thực hiện các chính sách, pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước theo các quy định của Chính phủ, Bộ, ngành Trung ương và Tỉnh đáp ứng mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức, bộ máy của các cơ quan, đơn vị tinh gọn, hiệu quả; chức năng nhiệm vụ được phân định rõ ràng hơn, phân biệt rõ chức năng quản lý Nhà nước với hoạt động của các đơn vị sự nghiệp, từng bước nâng cao hoạt động của các cơ quan đơn vị….

Đồng chí Ma Đình Đối - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn giám sát

Tại buổi giám sát, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện đã đề nghị các cấp thẩm quyền xem xét việc điều chỉnh tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức đặc biệt là có cơ chế cho công chức cấp xã trong việc luân chuyển, điều động; phân quyền cho cấp huyện về việc quản lý các trạm y tế xã, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Thay mặt Đoàn giám sát, đồng chí Hoàng Văn Hùng đã đánh giá cao việc thực hiện công tác cải cách hành chính của huyện trong những năm qua. Đối với những kiến nghị của huyện Định Hóa, Đoàn giám sát sẽ có trách nhiệm tổng hợp đầy đủ, trình lên Quốc hội và các cấp có thẩm quyền để xem xét, giải quyết.

Tin, ảnh: Linh Ly (Phòng Văn hóa và Thông tin)

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao