ĐỊNH HÓA THĂM TẶNG QUÀ NHÂN DÂN HUYỆN MÙ CĂNG CHẢI (18/08/2017)

Ngày 15/8 đoàn công tác do đồng chí Lương Văn Lành – Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà hỗ trợ huyện Mù Căng Chải tỉnh Yên Bái vừa xảy ra trận lũ quét ngày 3/8 gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Do mưa lớn cục bộ vào đêm ngày 2/8 tại khu vực trung tâm huyện Mù Căng Chải và các xã lân cận, đến khoảng 5h30 phút ngày 3/8 trên địa bàn huyện đã xảy ra lũ ống, lũ quét gây thiệt hại nặng nề về người, nhà cửa, tài sản của nhân dân và các công trình công cộng. Tính đến thời điểm ngày 13/8 huyện có 8 người chết, 6 người mất tích và 9 người bị thương, số nhà dân bị trôi và sập đổ hoàn toàn là 39 nhà, di dời khẩn cấp 73 nhà, các công trình công cộng bị hư hại lên tới 166 công trình gồm có các công trình giáo dục, giao thông, thủy lợi, văn hóa; mất trắng 130ha diện tích hoa màu … Tổng thiệt hại do trận lũ lịch sử gây ra lên trên 540 tỷ đồng.

Huyện Định Hoá trao số tiền ủng hộ cho huyện Mù Căng Chải

Tại buổi gặp mặt giữa 2 huyện đồng chí Lương Văn Lành – Bí thư Huyện ủy Định Hóa đã động viên, chia sẻ với những mất mát thiệt hại mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Mù Căng Chải đã phải trải qua. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Định Hoá cũng đã động viên các đồng chí lãnh đạo huyện Mù Căng Chải và mong với sự vào cuộc của toàn thể các cấp các nghành và xã hội sẽ nhanh chóng khắc phục được những khó khăn trước mắt. Với tinh thần “tương thân, tương ái” chung tay giúp đồng bào nhanh chóng khắc phục những hậu quả do lũ gây ra, đoàn công tác huyện Định Hóa đã trao tặng số tiền hỗ trợ là 100 triệu đồng và 100kg mỳ gạo cho huyện Mù Căng Chải, số tiền và mỳ gạo sẽ được phân bổ tới các hộ dân bị ảnh hưởng bởi cơn lũ.

Một số hình ảnh của đoàn công tác tại huyện Mù Căng Chải:

Nơi dòng lũ ống lũ quét tràn qua khu vực 2 trường học

Dòng lũ quét từ đỉnh núi hơn 2000m so với mặt nước biển đổ xuống thị trấn Mù Căng Chải

Công tác tìm kiếm các nạn nhân của trận lũ quét vẫn được tiếp tục

Thực hiện: Trịnh Sơn (Đài TT-TH)

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao