ĐỊNH HÓA TẬP TRUNG SẢN XUẤT VỤ ĐÔNG NĂM 2017 (01/12/2017)

Trong những ngày này, nông dân huyện Định Hóa đang tập trung sản xuất vụ đông. Theo kế hoạch, vụ đông này toàn huyện gieo trồng 795ha. Trong đó,  280ha ngô, 75ha cây khoai tây, 140ha khoai lang, 20ha lạc và 280ha rau màu các loại.

Nông dân xóm Vườn Rau, thị trấn Chợ chu chăm sóc cây trồng vụ đông.

Đến nay, nông dân đang tập trung làm đất trồng khoai tây, đối với rau màu các loại, bà con đã trồng được 50% diện tích. Để vụ đông trở thành vụ sản xuất chính trong năm, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân, huyện Định Hóa đã chỉ đạo các xã rà soát lại diện tích đất màu, đất lúa mùa sớm, mùa trung có khả năng trồng cây vụ đông, chỉ đạo rút nước sớm, khẩn trương thu hoạch lúa mùa, thu hoạch đến đâu tiến hành làm đất gieo trồng cây vụ đông đến đó. Trên cơ sở đó sẽ bố trí loại cây trồng theo từng chân đất để đảm bảo kịp thời vụ. Ngoài ra, tận dụng đất soi bãi, đất vườn để mở rộng diện tích trồng các loại ngô, rau màu đảm bảo đạt và vượt diện tích theo kế hoạch đã đề ra. Đối với diện tích lúa, rau màu vụ mùa bị thiệt hại do mưa cần xử lý đất bằng vôi bột và làm đất để gieo trồng ngô hoặc các cây rau màu khác, bù lại sản lượng bị thiệt hại trong vụ mùa.

Bên cạnh đó, huyện Định Hóa còn tăng cường tuyên truyền, vận động người dân từng bước sản xuất thành vùng tập trung đối với từng loại cây trồng vụ đông, đảm bảo phù hợp với điều kiện đất đai và cơ cấu mùa vụ của địa phương. Tổ chức tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật gieo trồng các loại giống mới, giống chủ lực trồng trong vụ đông, trồng ngô bầu, sản xuất rau an toàn. Khuyến khích sản xuất theo hình thức liên doanh, liên kết nhằm thúc đẩy sản xuất theo hướng sản xuất hàng hoá, đảm bảo đầu ra ổn định cho sản phẩm, góp phần tăng thu nhập trên một đơn vị diện tích./.

Dương Chiêm (Đài TT-TH)

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao