ĐỊNH HÓA GẶP GỠ ĐỐI THOẠI CÁC DOANH NGHIỆP (18/08/2017)

Chiều ngày 17/8, UBND huyện Định Hóa đã tổ chức hội nghị gặp gỡ đối thoại các doanh nghiệp để cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số PCI cấp tỉnh năm 2017. Tới dự có lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên; đại diện một số Sở, ban ngành của tỉnh. Đồng chí Ma Đình Đối, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi đối thoại.

Toàn cảnh hội nghị

Hiện nay, trên địa bàn huyện có 100 doanh nghiệp, trong đó có 44 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đầu tư xây dựng. Năm 2017, huyện Định Hóa được phân bổ nguồn vốn đầu tư cho phát triển kinh tế - xã hội hơn 160 tỷ đồng. Để tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển, duy trì và cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh trên địa bàn huyện. Tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Trong 6 tháng đầu năm 2017, huyện Định Hóa đã tổ chức được 02 cuộc gặp mặt với các doanh nghiệp trên địa bàn để kịp thời thông tin tới các doanh nghiệp về cơ chế, chính sách nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển. Huyện Định Hóa cũng đã tích cực chủ động đề ra giải pháp, tạo môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp có điều kiện đầu tư và phát triển. Tăng cường công tác cải cách hành chính, công khai minh bạch các thủ tục hành chính, các thủ tục liên quan đến đầu tư. Tuy nhiên, do điều kiện đặc thù của huyện miền núi Định Hóa nên việc thu hút đầu tư vào huyện còn rất nhiều hạn chế, chưa thu hút được nhiều doanh nghiệp lớn vào đầu tư sản xuất, việc giải quyết việc làm cho các doanh nghiệp trên địa bàn chưa được nhiều.

Tại hội nghị, đại diện các Doanh nghiệp, các ngành, các cơ quan của huyện đã trực tiếp trao đổi, thảo luận thống nhất hành động cũng như đề ra những giải pháp thiết thực để thu hút các nguồn lực đầu tư cũng như giúp các doanh nghiệp có điều kiện thuận lợi nhất để đầu tư sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện trong thời gian tới. Đây là một diễn đàn gợi mở mang tính xây dựng rất có ý nghĩa của cơ quan nhà nước đối với cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn huyện Định Hóa./.

Dương Chiêm (Đài TT-TH)

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao