ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG KHU TÁI ĐỊNH CƯ XÃ LINH THÔNG (05/04/2017)

Năm 2015, UBND tỉnh đã cho đầu tư xây dựng Khu tái định cư xã Linh Thông, huyện Định Hóa để di dời các hộ dân từ những nơi có nguy cơ sạt lở đất và có nguy cơ sảy ra lũ quét trên địa bàn xã đến nơi ở mới an toàn. Hiện tại, chủ đầu tư là Chi cục Phát triển Nông thôn tỉnh Thái Nguyên đang phối hợp với địa phương để khẩn trương triển khai các phần việc nhằm sớm đưa người dân vào nơi ở mới an toàn và khang trang hơn.

Khu tái định cư xã Linh Thông đang hoàn thiện hạ tầng.

Khởi công từ tháng 4/2016, đến nay, diện mạo của khu tái định cư xã Linh Thông đang dần hình thành. Việc san ủi, nâng cấp nền, tạo lối đi, kênh tiêu nước, nhà văn hóa, đường điện,… đang được đơn vị thi công thực hiện. Khu tái định cư xã Linh Thông được quy hoạch xây dựng diện tích 2ha với tổng mức đầu tư trên 8 tỷ đồng. Dự án do Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên làm chủ đầu tư. Theo thống kê, xã Linh Thông có 32 hộ dân thuộc diện di rời khẩn cấp, có nhà ở nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở đất và xảy ra lũ quét. Hiện tại, địa phương đang tiến hành rà soát, hướng dẫn người dân làm hồ sơ để tiến hành di dời vào nơi ở mới ngay khi Khu tái định cư xã Linh Thông hoàn thiện hạ tầng.

Các hộ thuộc đối tượng sạt lở khi di dời vào Khu tái định cư ngoài việc được cấp 1 lô đất nền nhà miễn phí, còn được hỗ trợ mỗi hộ dân là 20 triệu đồng, đối với hội nghèo được hỗ trợ 40 triệu đồng. Theo kế hoạch đến 5/ 2017, việc xây dựng hạ tầng Khu tái định cư sẽ hoàn tất để các hộ dân trong diện di dời nhận đất vào xây cất nhà cửa, ổn định cuộc sống.

Thực hiện: Xuân Kỳ

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao