Đánh giá kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh 6 tháng đầu năm. (03/08/2017)

Ngày 3/8, Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ các Chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh chủ trì hội nghị.

Với sự vào cuộc, chỉ đạo quyết liệt của BCĐ cấp tỉnh, hệ thống chính trị, các ngành các cấp từ tỉnh tới cơ sở, phong trào xây dựng NTM của tỉnh đã đạt những kết quả quan trọng, tích cực trên các lĩnh vực như: Công tác quy hoạch, phát triển hạ tầng kinh tế- xã hội, phát triển sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn; giảm nghèo và an sinh xã hội; phát triển giáo dục, y tế, nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, vệ sinh môi trường. Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã huy động các nguồn lực được trên 4.164 tỷ đồng; trong đó từ ngân sách Trung ương hơn 143 tỷ đồng, ngân sách tỉnh 253 tỷ đồng, vốn đóng góp của người dân 102 tỷ đồng để đầu tư xây dựng NTM. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 56 xã đạt chuẩn NTM, 14 xã đạt từ 15 đến 18 tiêu chí, 57 xã đạt từ 10 đến 14 tiêu chí và 16 xã đạt từ 7 đến 9 tiêu chí. Đối với 11 xã đăng ký đạt chuẩn NTM năm 2017, có 8 xã đạt từ 15 đến 16 tiêu chí, 2 xã đạt 14 tiêu chí, 1 xã đạt 13 tiêu chí.

Đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ các Chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh chủ trì hội nghị.

Những tháng cuối năm, Ban chỉ đạo Chương trình sẽ chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp với các địa phương hướng dẫn triển khai lập quy hoạch khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu, gia đình NTM; cân đối nguồn vốn đầu tư cho 11 xã đăng ký đạt chuẩn NTM, xã, xóm NTM kiểu mẫu; tăng cường kiểm tra, đôn đốc các địa phương hoàn thiện hồ sơ để triển khai thi công các công trình hạ tầng nông thôn; hỗ trợ kinh phí nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả; tổ chức thẩm định, công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2017.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận xung quanh một số bất cập, khó khăn trong triển khai thực hiện các tiêu chí, huy động các nguồn lực, đề xuất những giải pháp để đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM trong 6 tháng cuối năm.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, địa phương trong thời gian tới tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân nhằm tạo sự đồng thuận trong toàn xã hội về mục tiêu, ý nghĩa của chương trình xây dựng NTM; xây dựng kế hoạch của từng xã về đích NTM năm 2017; tập trung các nguồn vốn, có lộ trình, kế hoạch, thời gian để đạt các tiêu chí. Văn phòng BCĐ Chương trình xây dựng NTM tiếp thu tối đa các ý kiến đóng góp của các đại biểu dự hội nghị, điều chỉnh lại một số tiêu chí như hộ nghèo, an ninh trật tự. Đồng thời, rà soát lại các xóm xây dựng NTM kiểu mẫu, thống nhất với lãnh đạo huyện bằng văn bản; các xóm xây dựng NTM cần có thực trạng, nội dung đầu tư, nhu cầu nguồn vốn, kế hoạch triển khai. Sở Giao thông Vận tải cần có thiết kế mẫu đường giao thông cho các xóm, xã kiểu mẫu. Các đơn vị được giao nhiệm vụ phân công giúp đỡ các địa phương xây dựng kế hoạch theo từng tháng, đồng thời kiểm tra, hỗ trợ các xóm, xã hoàn thành mục tiêu kế hoạch đề ra.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao