ĐẢNG BỘ XÃ ĐIỀM MẶC KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP (30/12/2016)

Ngày 25/12, Đảng bộ xã Điềm Mặc tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ 25/12/1946 - 25/12/2016 và ra mắt cuốn lịch sử Đảng bộ xã. Tới dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh. Về phía huyện Định Hóa có đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện; lãnh đạo Đảng ủy - UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lương Văn Lành Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chúc mừng Đảng bộ xã Điềm Mặc

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Điềm Mặc qua các thời kỳ đấu tranh cách mạng và xây dựng quê hương. Cách đây 70 năm, ngày 25/12/1946, tại đình Bản Bắc - Thôn Điềm Mặc, đồng chí Vũ Hưng - Bí thư Huyện ủy Định Hóa đã công bố Quyết định thành lập chi bộ dự bị xã Thanh Định - Tiền thân của Đảng bộ xã Điềm Mặc ngày nay và tổ chức Lễ kết nạp 4 quần chúng ưu tú của xã Thanh Định vào Đảng Cộng sản Việt Nam... Trong suốt 70 năm qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Điềm Mặc luôn nêu cao tinh thần yêu nước, cần cù trong lao động, sản xuất và chiến đấu, từng bước trưởng thành. Đến nay, Đảng bộ xã Điềm Mặc có 399 Đảng viên, 32 chi bộ, trong đó, có 5 chi bộ cơ quan, trường học. Trải qua 24 kỳ đại hội, Đảng bộ đã lãnh đạo nhân dân các dân tộc trong toàn xã thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng và an ninh đạt được những thành tựu to lớn. Cụ thể, năng suất lúa của xã đạt 52 tạ/ha, 100% số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia; đường giao thông liên huyện, liên xã, liên thôn, nội thôn cơ bản được đầu tư xây dựng tạo điều kiện cho việc lưu thông hàng hóa; Trường Mầm non và Trường Tiểu học của xã đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia...

Tới dự lễ kỷ niệm thành lập Đảng bộ xã Điềm Mặc, đồng chí Lương Văn Lành - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương và chúc mừng thành tích của Đảng bộ nhân dân các dân tộc xã Điềm Mặc đã đạt được trong suốt 70 năm qua và trao tặng cờ truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển chúc mừng Đảng bộ xã Điềm Mặc.

Nhân dịp này Đảng bộ xã Điềm Mặc cũng đã ra mắt cuốn lịch sử Đảng bộ giai đoạn 1946 - 2015./.

Quang Thành - Trịnh Sơn: Đài TT-TH

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao