Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XII - năm 2017 (20/08/2017)

Ngày 20/8, tại rạp Măng non Nhà thiếu nhi Thái Nguyên, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Thái Nguyên tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XII - năm 2017 và tuyên dương các giáo viên tổng phụ trách Đội tiêu biểu có nhiều đóng góp, thành tích trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Tham dự Đại hội có các đồng chí: Bùi Xuân Hoà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Tùng, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Long Hải, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh.

Chào cờ theo nghi thức Đội Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (phút sinh hoạt truyền thống)

Về dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XII, năm 2017 có 127 gương mặt điển hình đại diện cho trên 14 vạn thiếu nhi đến từ 415 liên đội trường học trong toàn tỉnh và 9 giáo viên tổng phụ trách Đội xuất sắc. Tại Đại hội, các em thiếu niên, nhi đồng đã vui mừng báo công dâng Bác kính yêu những kết quả đã đạt được trong hai năm học 2015 - 2016 và 2016 - 2017 vừa qua. Theo đó, 2 năm qua các cấp Đội trong tỉnh đã có nhiều sáng tạo trong việc chỉ đạo và tổ chức các phong trào, chú trọng công tác xây dựng tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động cụ thể thông qua triển khai thực hiện các phong trào hoạt động, cuộc vận động thiết thực như: “Thiếu nhi Thái Nguyên thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; Cuộc vận động “Giúp bạn đến trường”, “Hũ gạo tình thương - Tiếp sức đến trường”, “Vòng tay bè bạn”; chương trình “Thắp sáng ước mơ tiếu nhi Thái Nguyên”, “Rèn luyện đội viên”…đã thu hút hàng chục nghìn đội viên, thiếu nhiên và nhi đồng giam gia, góp phần tạo môi trường rộng khắp để các em được rèn luyện, thi đua học tập và từng bước trưởng thành. Thông qua các hoạt động, số nhi đồng được kết nạp Đội, số đội viên lớn được kết nạp Đoàn hàng năm ngày càng tăng; có trên 60 nghìn em đạt học sinh giỏi, nhiều em liên tục đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện và công tác Đội.

Đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Đại hội

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương các đội viên, thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn các thiếu nhi phát huy hơn nữa những thành tích đạt được, tích cực thi đua học tập, rèn luyện và tham gia các phong trào của Đội với tinh thần nhiệt tình, hăng hái hơn để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, góp phần làm cho tỉnh Thái Nguyên ngày càng phát triển; tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đạt được thành tích cao hơn nữa, thực sự là đầu tàu gương mẫu trong các phong trào thi đua của Đội, là tấm gương sáng để các bạn học tập, noi theo. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các bậc cha mẹ, thầy giáo, cô giáo tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp, chăm lo hơn nữa đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; tạo môi trường, điều kiện cho các cháu được vui chơi, học tập, được rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động xã hội; quan tâm đầu tư hơn nữa về cơ sở vật chất, trường lớp, nhà thiếu nhi, điểm vui chơi. Đặc biệt quan tâm đến trẻ em ở dân tộc thiểu số, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, tạo cơ hội phát triển bình đẳng và toàn diện cho các cháu, góp phần tích cực chăm lo bồi dưỡng thế hệ sau.

Đồng chí Bùi Xuân Hoà (áo trắng bên phải), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Nguyễn Long Hải (áo trắng bên trái), Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương trao tặng Giấy khen Cháu ngoan Bác Hồ giai đoạn 2015 - 2017 cho các đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ

Tại đại hội, đã tuyên dương 127 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ giai đoạn 2015 - 2017; 9 giáo viên tổng phụ trách Đội xuất sắc. Trong dịp này, Tỉnh uỷ - HĐND - UBND tỉnh đã trao tặng 10 xe đạp cho đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ có hoàn cảnh khó khăn; các đơn vị: Uỷ ban MTTQ tỉnh, Hội Khuyến học, Hội chữ thập đỏ, Báo Thái Nguyên, Bảo tàng văn hoá các dân tộc Việt Nam, Công ty TNHH Hoàng Mấm, Công ty CPĐT phát triển Sông Cầu Thái Nguyên, tập đoàn Phúc Lộc Cienco 8, Nhà thiếu nhi Thái Nguyên và Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp trao tặng học bổng cho các đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ.

Lãnh đạo tỉnh trao tặng 10 xe đạp cho đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ có hoàn cảnh khó khăn

Nguồn: Thainguyen.gov.vn

bản đồ hành chính
Thời tiết
Liên kết web

HUYỆN ĐỊNH HÓA TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0280.3.878.453 - Fax: 0280.3.878.813

Email: ubnddinhhoa@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 thuộc UBND Huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Ghi rõ nguồn 'Trang thông tin điện tử huyện Định Hóa’

hoặc 'dinhhoa.thainguyen.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao